Bạn Cần Biết

4 CÁCH CHỮA MẤT NGỦ ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

2021-04-05 17:59:25

Mất ngủ không chỉ khiến tình trạng sức khỏe bị giảm sút mà còn gây ảnh hưởng tới hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Để khắc phục chứng bệnh này, bác sĩ y học cổ truyền mời bạn tham khảo 4 cách chữa mất ngủ đơn giản tại nhà dưới đây:

4 CÁCH CHỮA MẤT NGỦ ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ TẠI NHÀ 4 CÁCH CHỮA MẤT NGỦ ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

BẤM HUYỆT

Bấm huyệt dũng tuyền là một phương pháp chữa mất ngủ đã có từ lâu. Huyệt dũng tuyền là huyệt nằm ở gan bàn chân. Khi bàn chân và các ngón chân đồng thời co lại, sẽ xuất hiện chỗ lõm tại 1/3 trước gan bàn chân.

Đây chính là vị trí của huyệt dũng tuyền. Huyệt này có tác dụng tái tạo năng lượng, giúp bạn cảm thấy dễ ngủ và thoải mái hơn.

DÙNG MẬT ONG

Bên trong mật ong có chứa các vitamin và khoáng chất có lợi trong cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe, giảm stress, góp phần ngăn ngừa mất ngủ. Người bệnh có thể uống mật ong pha nước ấm trước khi đi ngủ, giúp điều hòa cơ thể, ngủ ngon giấc.

NGỒI THIỀN

Ngoài các liệu pháp trên thì ngồi thiền cũng là một phương pháp chữa mất ngủ tại nhà hiệu quả. Ngồi thiền giúp bạn có được tinh thần tốt, từ đó nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Phương pháp ngồi thiền nên được thực hiện đúng theo thứ tự sau:

Ngồi lên tấm đệm, giữ thẳng lưng, đặt 2 chân chéo và xếp lên nhau

Thả lỏng toàn bộ cơ thể, 2 tay đặt lên đầu gối. Cằm cúi nhẹ, nên nhắm mắt để giúp tập trung hơn

Giữ nguyên tư thế trên trong khoảng 20-30 phút

Hít thở bằng mũi một cách nhịp nhàng

NGÂM CHÂN TRƯỚC KHI NGỦ

Chữa mất ngủ bằng phương pháp ngâm chân là cách làm đơn giản nhất mà không kém phần hiệu quả so với các phương pháp trên.

Đồng thời, nếu sử dụng dung dịch muối để ngâm chân sẽ giúp khử mùi hôi từ đôi bàn chân của bạn và loại bỏ được các tế bào chết một cách hiệu quả.

PHƯƠNG PHÁP CHÂM CỨU CỦA BÁC SĨ HẢI

Về điều trị mất ngủ, Tiến Sĩ - Bác sĩ Ngô Quang Hải sử dụng phối hợp các phương pháp Tân châm (phúc châm, nhĩ châm...), xoa bóp bấm huyệt, cứu ngải, ngâm chân kết hợp cùng các bài thuốc cổ.

Các bài thuốc cổ phương kết hợp đối pháp lập phương gia giảm với tác dụng chính là bổ khí, dưỡng huyết, trấn tĩnh, an thần. Các bài thuốc cổ phương chính được sử dụng: Quy tỳ thang, thiên vương bổ tâm đan, toan táo nhân thang,...

Những phương pháp trên sẽ giúp người bệnh điều hòa cơ thể, lưu thông khí huyết, ngủ ngon giấc.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có triệu chứng mất ngủ, TS-BS. Ngô Quang Hải tại Phòng Khám Chuyên Khoa Y Học Cổ Truyền An Triết cùng phương pháp trị liệu giúp bệnh nhân lấy lại giấc ngủ trọn vẹn.

Đặt khám bệnh với bác sĩ Y học Cổ Truyền Ngô Quang Hải tại đây

0 bình luận

Gửi ý kiến bình luận
Xem thêm
Rất hữu ích Rất hữu ích
Hữu ích Hữu ích
Bình thường Bình thường

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: 0 393 167 234 /0792438397 / 0905699983 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
Trân trọng.