Giày cao gót "giết" chân quý cô thế nào?

2017-06-18 09:23:02

Việc mang giày cao gót trong thời gian dài, giày có gót nhọn hoắt hoặc mũi nhọn sẽ mang tới rất nhiều rủi ro và hệ lụy cho đôi chân cũng như sức khỏe cơ thể người sử dụng.

Đi giày cao gót lâu dài mang lại nhiều rủi ro to lớn

Những ngón chân của bạn phải đỡ toàn bộ khung xương của cơ thể. Khi mang giày cao gót, đầu tiên chân của bạn sẽ bị tê liệt, sau đó đến mắt cá chân, đầu gối, hông, lưng. Toàn bộ sự liên kết xương của bạn bị ngắt, gây căng thẳng cho các khớp dẫn tới việc nhiều người bị viêm khớp những năm gần đây.

Gót chân cũng có thể gặp nhiều vấn đề cấp tính hơn như gãy xương do căng thẳng và thần kinh (khi một dây thần kinh ở chân bị kẹp chặt giữa các khớp xương, nó sẽ biến thành u thần kinh, sưng to lên và gây đau). Mặc dù gót chân không biểu hiện rõ ràng như ngón chân (viêm tấy hay khoằm móng) nhưng nó lại chịu nhiều tổn hại nhất.

Giày cao gót khiến người sử dụng ít vận động hơn

Người đi giày cao gót này thường di chuyển ít hơn. Theo đó, khi đi giày cao, người sử dụng sẽ có nhiều năng lượng dư thừa mà lẽ ra chúng phải được tiêu hao bớt qua việc đi bộ hay tập luyện.

Lời khuyên khi mua giày

Khi mua giày, bạn không nên mua những đôi có gót cao quá 6,5cm. Phải chắc chắn rằng đôi giày có phần mũi không quá nhọn để các ngón chân được mở rộng. Những đôi giày có mũi nhọn hoắt khiến các ngón chân bị nén cùng nhau và điều này là không tốt. Nếu có thể, nên chọn loại gót giày thô, to bản, không nên chọn loại gót nhọn hoắt.

Bài viết liên quan

Bình luận (0)