Những thói quen xấu phụ nữ nên tránh

2017-06-18 09:15:32


Bỏ qua các bài tập: Khi bước sang tuổi 40, phụ nữ bắt đầu mất khối lượng cơ bắp. Khối cơ có một vai trò quan trọng trong tỷ lệ trao đổi chất, do đó bạn không nên để điều này xảy ra.

Ăn quá nhiều đường làm giảm khả năng xử lý của cơ thể. Điều này có thể dẫn đến sự đề kháng insulin cũng như bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Kiểm tra ung thư vú: Ở độ tuổi 30, trong 228 người thì có 1 người bị ung thư vú. Khi bạn bước sang tuổi 40, nguy cơ sẽ là trong 69 người thì có 1 ngướì mắc bệnh. Các bác sỹ khuyến khích phụ nữ ở tuổi 40 nên chụp hình X-quang vú 1 - 2 lần/năm.

Để bản thân ở trạng thái trầm cảm: Khi bạn chuyển sang tuổi 40, trầm cảm phổ biến ở phụ nữ hơn nam giới nhưng chỉ có một số ít người tìm đến sự trợ giúp y tế. Vì vậy, nếu đang chán nản về bất kỳ vấn đề nào, bạn không được để tâm trạng này tiếp tục trong hơn hai tuần.

Thức khuya: Việc không ngủ đủ 7 - 8 giờ/ngày có thể gây ra tác động lớn đến cuộc sống của bạn. Đôi khi, tác dụng phụ của hormone, giảm mức melatonin... cũng có thể ảnh hưởng đến chu kỳ giấc ngủ tự nhiên. Đây là một trong những thói quen xấu hàng đầu mà phụ nữ phải tránh ở tuổi 40.

Bỏ qua khám phụ khoa: Bỏ qua việc thăm khám phụ khoa định kỳ là điều tối kỵ. Khám vùng chậu hay tuyến vú và khám sức khoẻ định kỳ hàng năm là vô cùng cần thiết.

Quên dùng kem chống nắng: Khi bạn già đi, điều quan trọng là bảo vệ da khỏi bị hư tổn. Nên sử dụng kem dưỡng da hoặc kem dưỡng ẩm cùng với kem chống nắng có độ SPF tốt.

Không khám mắt: Sau khi đến tuổi 40, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề về mắt. Bạn cần phải đi khám mắt để nắm bắt những dấu hiệu sớm các vấn đề về thị giác.

Không chú ý đến chăm sóc nha khoa: Chăm sóc răng của bạn khi bạn già đi có thể giúp tránh được một số vấn đề về sức khoẻ. Có một số bệnh về nướu răng cũng liên quan đến bệnh tim.

Ngừng uống Vitamin: Trong thời kỳ mãn kinh, việc giảm estrogen có thể làm giảm mật độ xương. Do đó, vitamin là cần thiết để duy trì một mật độ xương tốt trước khi mãn kinh. Điều này sẽ ngăn ngừa nguy cơ loãng xương. Đây là một trong những thói quen xấu hàng đầu của phụ nữ trên 40 tuổi.

Bài viết liên quan

Bình luận (0)