UNG THƯ VÚ, TRIỆU CHỨNG VÀ PHƯƠNG PHÁP TỰ CHUẨN ĐOÁN

Ung thư vú là một trong các căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở nữ giới. Quan tâm đến sức khỏe của bản thân và nâng cao nhận thức của chính bản thân sẽ giúp ích rất nhiều cho người bệnh trong việc phát hiện sớm, cũng như điều trị ung thư vú hiệu quả.
 • SÀNG LỌC UNG THƯ CỔ TỬ CUNG THẾ NÀO?

  SÀNG LỌC UNG THƯ CỔ TỬ CUNG THẾ NÀO?

  Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ, đặc biệt trong độ tuổi 30 trở lên. Phần lớn người bệnh đến khám và điều trị khi bệnh đã ở giai đoạn muộn, vì vậy việc điều trị rất tốn kém và ít hiệu quả. Trong khi, ung thư cổ tử cung là bệnh có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị ở giai đoạn đầu.
 •  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ UNG THƯ VÒM

  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ UNG THƯ VÒM

  Vòm họng nằm ở họng mũi, phía sau cửa mũi sau. Ung thư vòm là ung thư thường gặp ở người trưởng thành tuổi từ 35 – 55 tuổi, nam gặp nhiều hơn nữ. Nếu ung thư vòm được phát hiện sớm, kịp thời thì khả năng chữa khỏi cao.
 •  CHẨN ĐOÁN GIẢI PHẪU BỆNH, TẾ BÀO CỦA UNG THƯ VÚ

  CHẨN ĐOÁN GIẢI PHẪU BỆNH, TẾ BÀO CỦA UNG THƯ VÚ

  Ung thư vú là loại bệnh ung thư phổ biến nhất ở nữ giới. Tuy nhiên, ung thư vú có thể điều trị dứt điểm nếu phát hiện sớm. Tdoctor.vn giới thiệu bài viết của Thạc Sĩ, Bác sĩ CK2 Nguyễn Quốc Dũng về vấn đề chuẩn đoán giải phẫu bệnh, tế bào của ung thư vú.
 • Toàn bộ về ung thư phổi

  Toàn bộ về ung thư phổi

  Tại Việt Nam, năm 2018 cả nước có hơn 23.000 người mắc ung thư phổi, dự đoán con số này sẽ còn tăng cao vào những năm tiếp theo. Tình trạng báo động về ô nhiễm không khí, bụi mịn ngày càng trầm trọng tại các thành phố lớn là yếu tố gia tăng có ý nghĩa bệnh lý này
 • Phát hiện sớm ung thư đại tràng

  Phát hiện sớm ung thư đại tràng

  Theo số liệu của Tổ chức ung thư toàn cầu (GLOBOCAL), mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư. Trong đó có rất nhiều nghệ sĩ đã từ giã cõi đời vì căn bệnh quái ác này.
 • SINH HỌC PHÂN TỬ TRONG UNG THƯ DẠ DẦY
 • Tại sao ung thư lẩn trốn được những thuốc tiên tiến nhất? Chia sẻ

  Tại sao ung thư lẩn trốn được những thuốc tiên tiến nhất? Chia sẻ

  Do những tiến bộ trong thiết kế thuốc và y học trúng đích, các nhà nghiên cứu đã có thể nhắm vào những phân tử nhất định trong tế bào căn nguyên của một bệnh cụ thể và phát triển những liệu pháp cụ thể để đẩy lùi những tổn hại. Nhưng cùng với đó tình trạng kháng thuốc cũng xuất hiện.
 • Cứ 7 phút có một phụ nữ Việt tử vong vì ung thư cổ tử cung

  Cứ 7 phút có một phụ nữ Việt tử vong vì ung thư cổ tử cung

  Trung bình mỗi ngày Việt Nam có 14 người phát hiện bị ung thư cổ tử cung, trong đó khoảng 7 ca tử vong.
 • Thuốc trị ung thư Fucoidan

  Thuốc trị ung thư Fucoidan

  Fucoidan được các bác sĩ ở các bệnh viện tại Nhật Bản sử dụng rộng rãi, kết hợp cùng với các phương pháp điều trị ung thư truyền thống cho các bệnh nhân ung thư và đã thu được những kết quả thật ấn tượng. Đến năm 2004, số lượng bệnh nhân tại Nhật bản sử dụng Fucoidan đã là 5000 người. Dựa vào những thực chứng thu được từ các bệnh nhân, Tiến sĩ bác sĩ Daisuke Taichikawa, Phó Chủ tịch bệnh viện Memorial Maszaki (thành phố Ogori, Quận Fukuoka, Kushu), người đã sử dụng Fucoidan như một liệu pháp hỗ trợ điều trị ung thư tại Nhật Bản, đã xuất bản cuốn sách “FUCOIDAN You Can beat Cancer Too!!”, công bố hơn 30 câu chuyện có thật từ những bệnh nhân ung thư đã chống chọi và chiến thắng căn bệnh ung thư nhờ vào sự trợ giúp của Fucoidan. Nội dung của cuốn sách đã được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới và hiện đã có sách tiếng Việt “ Sức Mạnh Kỳ Diệu Của Fucoidan” được bán tại Việt Nam
Hỏi bác sĩ miễn phí