Bác sĩ ơi , con em hơn 4 tuổi. 1 tuần cháu đi ngoài 2 lần. Dù ngày nào tôi cũng bắt cháu ngồi để tạo phản xạ nhưng cháu k đi. Cháu ăn ít , có phải vì vậy mà k đủ để tạo phân không ạ? Giờ tôi phải làm sao ạ? Thật sự tôi rất mệt mỏi vì việc này. Xin bác sĩ giúp tôi với . Tôi xin thành thật cảm ơn.
  • Bs Hoàng Thị Nho


    Con chị mỗi ngày ăn mấy bữa? Mỗi bữa ăn bao nhiêu?thức ăn chị cho gồm những gi? Ngoài bữa có ăn thêm bánh kẹo,hoa quả gì ko ạ? Khi đi ngoài bé có rặn lâu ko.phân rắn khô hay mềm,cuối bãi có dính máu ko? Đã khi nào đi khám ở đâu chưa,đã khi nào mẹ dùng tuyp thụt chưa ạ?Chị hồi âm lại nhé,e sẽ tư vấn cụ thể ạ.

Con em đi học , ăn ở trường. Ở trường sợ cô nên ăn hết.
Tối về chỉ ăn bữa mấy muỗng cơm. Lúc nghỉ học ở nhà cháu cũng ăn rất ít. Cháu không chịu ăn rau, trái cây hay thịt cá. Chỉ ăn cơm với nước canh.Có ép cũng đc vài miếng. Uống ít nước. Tôi hiếm khi cho cháu ăn bánh kẹo. Thụt thì thỉnh thoảng thôi ạ. Có khi phân cháu có dính máu. 4-5 ngày mới đi nhưng cháu đi được không phải thụt, phân cũng không rắn hay vo như hòn bi. Tôi chưa đưa cháu đi khám ở đâu cả bác sĩ ạ.

  • Bs Hoàng Thị Nho


    Bé nhà chị ở trường ăn đc thì khó có thể nói là do tạo ít phân,đồng thời hề tiêu hóa của cơ thể làm việc hàng ngày và nếu bình thường sẽ tống chất cặn bã(phân) trong ngày. Bé 4-5 ngày mới đại tiện tuy phân ko rắn nhưng đc xếp vào táo bón rồi chị nhé.nếu để lâu trẻ sẽ có nguy cơ phình giãn đại tràng thứ phát hoặc các biến chúng khác: polyp, sa trực tràng; trĩ(trong tương lai); u hoặc viêm đại tràng(trong tương lai); nứt kẽ hậu môn gây ỉa có dính máu,đau vùng hậu môn, càng đau trẻ càng sợ đi ngoài,càng sợ trẻ càng táo bón trở thành vòng luẩn quẩn của bệnh; và phân lâu đc tống ra ngoài càng làm trẻ biếng ăn. Chị có thể cho bé khám chuyên khoa tiêu hóa ở bv nhi để đc các bác sỹ khám xét kĩ cho bé nhé. E đã hỗ trợ cho 1 số bé ở độ tuổi nhỏ hơn bé nhà chị. Kết quả khá tốt nếu trẻ chưa giãn đại tràng nhiều. Nếu chị cần,có thể liên hệ nhé 0918369298

Dạ phòng mạch của bác sĩ ở đâu để tôi đưa cháu đến khám ạ.

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ