Thưa bác sĩ, con gái tôi 4 tuổi cháu tiểu 8 lần/ngày, có lúc 10 lần/ ngày, đem cháu tiểu 2 lần, lượng nước tiểu mỗi lần rất nhiều, có lúc cháu tự đi vệ sinh nhưng có lúc cháu tè ướt quần, cháu hiện nay cao 105cm nặng 23kg, cháu học tiếp thu rất nhanh, đối thoại rất tốt. Vậy bác sĩ tư vấn giúp, tôi có cần đưa cháu đến bác sĩ khám không? Nếu khám thì khám nội dung gì. Cảm ơn bác sĩ nhiều, rất mong sự hồi ám của bác sĩ
 • Dưỡng Nguyễn Phước Hải    


  Xin chào bạn,
  Rất mừng vì bạn đã quan tâm con và phát hiện ra sớm.

  Bạn nên cho bé đi khám khoa Thận- Niệu ở các bệnh viện Nhi, đừng nên đăng ký khám dịch vụ, mà nên đăng ký khám chuyên khoa, lúc đó mới gặp được đúng BS.

  Kể bạn nghe 1 chuyên có thật: một ông giáo sư đầu nghành Niệu học bên Úc, hơn 60 tuổi đời, 40 tuổi nghề, đi giảng ở tất cả các ĐH lớn nhỏ. Vậy mà đứa con gái nhỏ duy nhất của ông, 18 tuổi đã bị suy thận mãn, nguyên nhân là do bé thường xuyên bị nhiễm trùng tiểu thể không triệu chứng, bị kéo dài và lặp lại nhiều lần đến nỗi 18t đã suy thận, mà Ba cô bé là Giáo sư đúng chuyên nghành cũng không phát hiện ra. Do đó, cảnh giác để sớm phát hiện bất thường là tốt nhất, đừng để quá muộn rồi hối hận không kịp.

  Chúc bé sớm tìm ra đúng nguyên nhân để điều trị hiệu quả nhé. Thân chào!

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ