Chào BS cháu là Phương cháu 13 tuổi cháu hay đau đầu, buồn ngủ khi học bài kể cả không làm gì hoặc thay đổi thời tiết đầu cháu rất đau. ở vùng dưới mắt cháu rất tím tuy nhiên cháu không bao giờ mất ngủ liệu cháu có làm sao không ạ?

Chào cháu!

Cháu năm nay 13 tuổi, như vậy cháu đang ở độ tuổi dậy thì. Giai đoạn này cháu sẽ có nhiều biến đổi về thể chất cũng như tâm lý và sinh lý, đây cũng là yếu tố gây nên biểu hiện triệu chứng mà cháu đang có. Chứng đau đầu của cháu liên quan đến thời tiết rất có thể liên qua đến đau đầu vận mạch

Đau đầu là chứng bệnh hay gặp nhất của nhân loại, là cái đau hay gặp nhất trong các loại đau của cơ thể con người. Bản thân đau đầu có thể là một căn bệnh, nhưng cũng có thể là triệu chứng của nhiều bệnh nội khoa cũng như bệnh thần kinh khác nhau.
Thông thường chứng đau đầu rối loạn vận mạch hay gặp ở người trẻ, lao động trí óc do căng thẳng tâm lý làm rối loạn vận mạch máu não. Hệ thống mạch máu não bị co giãn bất thường gây lên cơn đau đầu làm bệnh nhân rất khó chịu.
Trong cơn đau thấy nổi rõ mạch máu ở vùng thái dương và cảm giác đau giật giật theo nhịp đập của mạch máu. Cũng do trạng thái căng thẳng về tâm lý mà làm người bệnh mệt mỏi và buồn ngủ. Hai biểu hiện đau đầu và buồn ngủ ở cháu là do căng thẳng tâm lý sinh ra. Chứng đau đầu của cháu là đau đầu rối loạn vận mạch cũng do căng thẳng tâm lý sinh ra.

Để có chẩn đoán chính xác và giúp cháu cải thiện tình trạng bệnh tật của mình. Cháu cần được gia đình đưa tới khám bác sỹ chuyên khoa Thần kinh ( bệnh viện Đa khoa Tỉnh hoặc bệnh viện Nhi Trung ương). Tại đó bác sỹ sẽ thăm khám trực tiếp, cho làm các xét nghiêm cần thiết, khi kết luận chính xác bác sỹ sẽ có biện pháp cụ thể giúp cháu ổn định sức khỏe để học tập tốt.
Chúc cháu sức khỏe

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ