Chào bác sĩ!

Cháu năm nay 26 tuổi. Khoảng 1 năm nay cháu bị mất ngủ, khi nằm xuống nhắm mắt nhưng đầu óc rất tỉnh thức gần sáng mới ngủ được, đầu thì đau thường xuyên dù ban ngày hay đêm, có khi đau đến toát mồ hôi, tối thường bị giật mình khi mới ngủ, có khi mơ thấy ác mộng phải la hét, khi ngủ dậy rất mệt và khó thở, người không có sức lực. Tóc cháu cũng bị rụng nhiều ngày càng nhiều, cả nắm tóc khi chải đầu (cháu sắp bị hói luôn). Xin bác sĩ có thể cho cháu biết là cháu đang bị bệnh gì và cách chữa khỏi tình trạng lúc này được không ạ?

Cảm ơn bác sĩ!
 • Nguyễn Văn Tuấn


  Chào cháu!

  Theo trình bày của cháu thì một năm nay cháu có những biểu hiện triệu chứng sau đây:

  Mất ngủ
  Đau đầu
  Mệt mỏi
  Khó thở
  Cảm giác không còn sinh lực
  Rụng tóc nhiều
  Trước khi bị những biểu hiện trên cháu có gặp phải những vấn đề căng thẳng và bất ổn trong cuộc sống không? Ví dụ trong gia đình gặp phải những sự cố bất ổn như chia li, sa sút về kinh tế, mâu thuẫn về tình cảm,… Trong mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp có những rạn nứt hay những bất đồng căng thẳng không thể hàn gắn. Thông thường trong cuộc sống gia đình, cơ quan và xã hội bản thân gặp phải những vấn đề trên không thể tháo gỡ được làm cho họ luôn phải suy tư và gây tâm lý căng thẳng và sinh ra stress. Người bị stress có các biểu hiện sau đây:

  Tinh thần thường xuyên không thoải mái, lo lắng, buồn phiền
  Mất ngủ và mệt mỏi cảm giác như không còn sinh lực sống
  Mất mọi hứng thú với những sở thích và các hoạt động hàng ngày.
  Phản ứng tư duy chậm chạp, thiếu sự quyết đoán
  Tự ti, mất niềm tin vào tương lai
  Trí nhớ giảm sút, hay bị quên, khó tập trung
  Dễ nóng giận vô cớ
  Chán ăn, ăn không ngon miệng
  Đau đầu
  Ngại ở chỗ đông, ngại giao lưu tiếp xúc với mọi người
  Mất hứng thú với cuộc sống
  Giảm hứng thú tình dục
  Giảm cân, khô da, rụng tóc
  Như vậy tất cả các biểu hiện xuất hiện ở cháu đều có triệu chứng biểu hiện của stress. Bác nghĩ là cháu đã bị stress do lí do sang chấn tâm lý nào đó mà thôi. Stress do chuyên khoa Tâm thần khám và chữa trị. Cháu hãy tới Bệnh viện Tâm thần tỉnh hoặc Bệnh viện Tâm thần tuyến Trung ương để khám và chữa trị. Stress nếu chữa trị tích cực bệnh có thể ổn định và khỏi trở lại bình thường. Cháu hãy tích cực khám và chữa trị bệnh ngay nhé.

  Chúc cháu mạnh khỏe!

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ