Chào bác sĩ!
Em mới điều trị viêm mao mạch dị ứng tại khoa dị ứng miễn dịch lâm sàng bệnh viện bạch mai và được xuất viện 1tuần nay.từ ngày xuất viện(21/3/2017) em có uống thuốc theo đơn của bác sĩ:
Methylprednisolone 16mg
Imurel 50mg
Nexium 40mg.
Em uống thuốc đúng liều ghi trong đơn nhưng 2 ngày nay ở 2 bắp tay và xung quanh 2 cổ chân xuất hiện các nốt mẩn đỏ kiểu như xuất huyết, các mẩn này không đau không ngứa, lấy tay ấn vào các vết đỏ không mất đi.
Em muốn hỏi bác sĩ có nên tiếp tục sử dụng thuốc này nữa không và có cần phải kiêng khem gì không,mong bác sĩ cho em lời khuyên.Em xin cảm ơn!

Chào bạn.

Hiện tượng nổi mẩn đỏ ở cổ chân và bắp tay của bạn có thể là biểu hiện của bệnh Hồng ban nhiễm sắc. Bệnh hồng ban nhiễm sắc có nguyên nhân dị ứng thuốc. Bạn phải đi khám chuyên khoa da liễu của các bệnh viện, bác sĩ xem xét cụ thể đúng là Hồng ban nhiễm sắc và nghi ngờ có thể là do các thuốc trên thì mới dừng thuốc.

Bạn không phải kiêng khem trong ăn uống. Để có thể khẳng định chính xác, sau khi ngừng thuốc một thời gian dài (3-4 tuần) các vết hồng ban mất đi, bạn uống lại từng loại thuốc thấy hồng ban xuất hiện trở lại thì có thể khẳng định nguyên nhân bệnh.

Chúc bạn mạnh khỏe

Bác sĩ nổi bật chuyên khoa Dị ứng, Miễn dịch Xem tất cả