BS cho em hỏi: e sanh bé ngày 10.9.2014 , có vết bớt ngay môi trên màu đỏ ngay lúc ra đời đã có , màu đỏ khi đậm khi lợt ( khi bé khóc thì đậm ),ấn vào chỗ bớt thì nó tráng , buông ra vẫn màu như cũ đến khi bé được 21 tháng em có đi khám cho bé thì bs ở cần thơ chỉ lên BV NHI ĐỒNG 2 khám , bác sỹ chẩn đoán : u máu phăng và cho thuốc timolol 5% ( thuốc điều trị mắt ) .bs cho thoa ngày 2 lần lên môi.em khám cho bé tính đến nay khoảng hơn 4 tháng . ( bs hẹn 6 tháng tái khám) nhưng tình hình không thấy gì, bớt vẫn đỏ và lớn theo tuổi của bé . hiện tại em vẫn duy tri cho đến khi tái khám. em không biết sử dụng lâu dài mà không thấy thay đổi kết quả và tác dụng nên em lo lắng . bs có gải thích điều trị khoảng 2 năm. BS cho em hỏi( bé hiện tại 13kg bé gái ) có phương pháp nào khác hiều quả hơn và ít ảnh hưởng đến be không, và rút ngắn thời gian hơn không. nếu điều trị lâu vậy mà u máu phẳng không hết có biến chứng gì không. e cám ơn bác sỹ
 • Dưỡng Nguyễn Phước Hải    


  Chào bạn
  Theo lời bạn kể thì tôi nghĩ bé không phải là u máu phẳng, có thể là một loại dị dạng mạch máu động mạch hoặc tĩnh mạch. Nếu dùng pp thoa Timolol thường hiệu quả không cao.
  Ngoài thoa thuốc, còn nhiều pp điều trị khác như tiêm xơ, phẫu thuật, laser. Trong đó pp laser là ít xâm lấn, ít để lại di chứng, thẩm mỹ đẹp nhất, tuy nhiên sẽ tốn kém hơn, khoảng 1 triệu 6/ mỗi 2 tháng.
  Bạn có thể cho bé qua phòng khám A11 sáng thứ tư hàng tuần ở bv NĐ1, tôi sẽ khám và tư vấn rõ hơn.
  Nếu bướu máu không điều trị hoặc để lâu, di chứng xấu nhất là sẹo hoặc bướu loét, còn thông thường sẽ chẳng hại gì ngoài thẩm mỹ.

  Một số bướu máu điều trị sớm sẽ cho hiệu quả thẩm mỹ cao. Tuy nhiên với dị dạng mạch máu thì khác, khó điều trị hơn, thẩm mỹ cũng chưa được cao.
  Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết tôi chia sẻ trên web fb.com/buoumau để hiểu thêm hướng điều trị cho con mình.

  Thân mến!

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ