Tôi năm nay 38 tuổi, đang dự định sinh em bé, nhưng theo như tôi biết thì ở tuổi tôi sinh con sẽ có nguy cơ bị bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em khá cao. Bác sĩ cho tôi hỏi làm thế nào để phòng ngừa vấn đề này khi tôi mang thai?
 • Dolanh Lanh


  chào bạn> Bệnh tim bẩm sinh trẻ em thật sự rất đáng lo ngại vì ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sau này của trẻ,là gánh nặng cho gia đình. Các yếu tố làm tăng khả năng mắc bệnh TBS ở thai nhi bao gồm:
  1- Yếu tố di truyền vấn đề này thì ko có cách phòng ngừa nếu bạn muốn có con
  2- nguy cơ do mẹ mắc một số bệnh trong quá trình mang thai, đặc biệt là cúm- rubella, đề phòng ngừa bạn nên tiêm phòng 3 tháng trước khi có thai và khám tổng thể để phát hiện bệnh để điều trị trước khi có thai, bạn nên tránh tiếp xúc với người mắc cúm đặc biệt trong 3 tháng đầu
  3- nguy cơ mẹ tiếp xúc với một số hóa chất liên tục như chì, thuốc trừ sâu, xăng dầu và dùng một số loại thuốc làm tăng nguy cơ dị tật thai nhi , để phong tránh bạn nên tránh tiếp xúc thường xuyên với các hóa chất trên và ko nên tự ý uống thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
  4- nếu bạn mang thai bằng các phương pháp hỗ trợ sinh sản thì nguy cơ di tật TBS cũng sẽ cao hơn các mẹ mang thai thông thường
  Bạn 38 tuổi cũng là đã lớn tuổi để mang thai, và ko chỉ nguy cơ cho thai mà con nguy cơ cho mẹ trong quá trình mang thai. Nếu bạn có ý định mang thai thì ngoài việc áp dụng các biện pháp trên bạn nên có một bác sĩ chuyên khoa sản quản lý thai nghén chặt chẽ, bạn nên khám là các xét nghiệm sàng lọc và siêu âm tim thai để sàng lọc và phát hiện dị tật TBS của thai nhi. Chúc bạn sức khỏe và có một thai kỳ khỏe mạnh. Thân.

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ