Khỏe Đẹp

PHÂN BIỆT: DƯỢC MỸ PHẨM - HÓA MỸ PHẨM

2021-05-09 13:10:31

Bên cạnh hóa mỹ phẩm, hiện nay, dược mỹ phẩm đang là một xu hướng làm đẹp được nhiều người quan tâm. Vậy sự khác nhau giữ dược mỹ phẩm và hóa mỹ phẩm là gì?

PHÂN BIỆT: DƯỢC MỸ PHẨM - HÓA MỸ PHẨM PHÂN BIỆT: DƯỢC MỸ PHẨM - HÓA MỸ PHẨM
 1. Hóa mỹ phẩm là gì?- Là những sản phẩm rất quen thuộc với cuộc sống hàng ngày như làm sạch da, tóc, móng, làm đẹp da… Thành phần chủ yếu của hóa mỹ phẩm là dầu mỏ, dạng sáp (dầu dừa, thầu dầu), dạng bột (titan, thạch cao…) và một số thành phần tạo màu sắc và mùi thơm cho sản phẩm.
  - Tác dụng của các loại hóa mỹ phẩm: Rất da dạng, tùy theo từng sản phẩm khác nhau. Chẳng hạn như kem đánh răng làm sạch miệng, nước hoa, son môi, bút kẻ mắt, phấn trắng…
 1. Dược mỹ phẩm là gì?

 • Dược mỹ phẩm (Cosmeceuticals) là sự kết hợp giữa mỹ phẩm (cosmetics) và dược phẩm (pharmaceuticals). Dược mỹ phẩm được sử dụng gần như là “thuốc” cho da nhờ những thành phần hoạt tính, có lợi và an toàn cho da.
 • Đặc tính của dược mỹ phẩm cũng thể hiện rõ ngay chính trong tên gọi của nó (dược mỹ phẩm = mỹ phẩm + dược phẩm).
  Dược mỹ phẩm vừa có khả năng điều trị và phục hồi rất nhiều vấn đề về da trong khi vẫn phải tuân thủ rất nhiều quy định chặt chẽ, nghiêm ngặt như sản xuất dược phẩm.
  Hiện nay, dược mỹ phẩm này càng trở nên phổ biến và được người dùng yêu thích nhờ sự kết hợp các thành phần y dược học tiên tiến và có các khả năng tuyệt vời cho làn da như điều trị nám, sạm, mụn, chống lão hóa… Thậm chí, các vấn đề về da ở mức độ nặng thì dược mỹ phẩm vẫn có thể giải quyết được trong khi mỹ phẩm thông thường rất ít khi làm được.

 • Phân loại các sản phẩm dược mỹ phẩm theo nhu cầu sử dụng
  + Dược mỹ phẩm trang điểm
  + Dược mỹ phẩm bảo vệ da

Liên hệ với Bác sĩ Hà Thanh Tâm

0 bình luận

Gửi ý kiến bình luận
Xem thêm
Rất hữu ích Rất hữu ích
Hữu ích Hữu ích
Bình thường Bình thường

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: Zalo: 0393.167.234 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
Trân trọng.