Ung thư

Ung thư vú: Dấu hiệu báo động sớm

2021-09-15 16:52:30

Phụ nữ Việt Nam có tỷ lệ mắc ung thư vú khá cao so với các nước khác trên thế giới. Nếu không phát hiện bệnh kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Cùng bác sĩ chuyên khoa ung thư vú uy tín tại Tdoctor tìm hiểu về những dấu hiệu báo động sớm ung thư vú nhé.

Ung thư vú: Dấu hiệu báo động sớm Ung thư vú: Dấu hiệu báo động sớm

Những triệu chứng cảnh báo ung thư vú

Đau buốt vùng ngực và tuyến vú

Trong thai kỳ hoặc những ngày hành kinh, triệu chứng đau tức ngực hoặc vú là bình thường. Tuy nhiên, nếu những biểu hiện này xuất hiện cả trong những ngày thường của bạn, kéo dài thì bạn nên đi thăm khám bác sĩ ung thư, ung bướu tại những phòng khám đa khoa uy tín gần nhất để được giải đáp và điều trị kịp thời nhé.

Cảm thấy đau buốt ở ngực

Nổi u cục ở vú

Các bác sĩ chuyên khoa ung thư vú khuyên chị em tự khám vú tại nhà. Cụ thể, sau mỗi đợt hành kinh, chị em có thể sờ thấy một khối lạ trên vú của mình. Để tự khám vú chị em hãy đứng trươc gương quan sát vú của mình, quan sát tuyến vú trong những trường hợp đưa tay chống hông, tư thế nằm hoặc giơ tay nên cao xem có thay đổi bất thường không. Những khối u ở tuyến vú có thể là ác tính – ung thư vú hoặc lành tính. Sau đó nếu chị em có bất kỳ nghi ngờ nào, hãy đến bệnh viện gần nhất để chụp siêu âm, xét nghiệm nhé.

Nổi hạch ở nách

Thay đổi da vùng vú

Đây được coi là dấu hiệu cảnh báo ung thư vú ở giai đoạn muộn nếu bạn thấy màu sắc da ở vú thay đổi, trở nên hồng, đỏ hay sưng dưới dạng màu cam. Lúc này bạn nên đi thăm khám bác sĩ ung thư uy tín ngay.

 Vú to bất thường

Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo ưng thư vú giai đoạn sớm nếu bạn không mang thai hay hành kinh. Khi bạn cảm thấy vú phình to bất thường kèm theo cảm giác cứng sượng thì bạn nên hỏi đáp bác sĩ ung thư uy tín trực tuyến tại Tdoctor hoặc theo dõi thêm một thời gian. Nếu tình trạng không thuyên giảm bạn nên đi khám bác sĩ ung thư, ung bướu

Ung thư vú biểu hiện qua vú to bất thường

Nổi cục hạch nách

Thực tế biểu hiện nổi hạch ở nách có thể do nhiều nguyên nhân, một trong số đó có thể là tín hiệu của ung thư vú giai đoạn sớm. Nhiều trường hợp đã tình cờ phát hiện bị ung thư vú giai đoạn đầu khi phát hiện hạch ở hố nách.

Thay đổi vùng da quanh đầu núm vú và tụt núm vú

Nếu bạn sinh ra đã bị tụt núm vú và bác sĩ khẳng định bạn không có vấn đề gì thì không sao. Tuy nhiên nếu vùng da quanh đầu núm vú có biểu hiện bất thường như xuất hiện các hạt nhỏ ở quầng vú, chảy dịch ở núm vú và núm vú tụt hẳn vào trong, không kéo ra được thì bạn nên đi gặp bác sỹ chuyên khoa ung thư vú để được thăm khám, chẩn đoán và tư vấn miễn phí điều trị sớm.

Ung thư vú nếu được phát hiện sớm ở giai đoạn đầu, người bệnh có khả năng cao được điều trị hoàn toàn nhờ vào các liệu pháp tiên tiến như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và những liệu pháp khác. Do đó bác sĩ ung thư vú khuyên chị em nên thăm khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần, đặc biệt những phụ nữ trên 35 tuổi hoặc chưa sinh con.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến biểu hiện của ung thư vú, đau tức vùng ngực, biến đổi màu sắc da hay chảy dịch bất thường… bạn có thể thăm khám tại phòng khám đa khoa uy tín gần nhất hoặc nhấc máy gọi ngay cho bác sĩ ung thư, ung bướu Tdoctor để được giải đáp, tư vấn và điều trị kịp thời nhé.

0 bình luận

Gửi ý kiến bình luận
Xem thêm
Rất hữu ích Rất hữu ích
Hữu ích Hữu ích
Bình thường Bình thường

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: Zalo: 0393.167.234 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
Trân trọng.