TDOCTOR: BS12544
Số nhận xét: 1
Số câu trả lời: 68

Tải app Tdoctor cho bệnh nhân Tải app Tdoctor cho bệnh nhân
QrCode Dưỡng Nguyễn Phước Hải 					  					  
Không có thông báo nào từ bác sĩ

Chuyên khoa

Dịch vụ

Nơi công tác

Kinh nghiệm

 • Khoa Ngoại niệu ghép thận - Bệnh viện Nhân dân 115

Quá trình đào tạo

Giá tư vấn

1000 Vnđ/Phút

 • Dưỡng Nguyễn Phước Hải    

  Chào bạn,

  Biến chứng của bệnh thủy đậu không như bạn kể trên. Những nốt mẩn đỏ ngứa đó có thể là dị ứng thời tiết, dị ứng với các chất làm sạch trong quá trình tắm cho trẻ… bạn cần xác định nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp.

  Chúc bạn và gia đình sức khỏe, thân ái!
  Chào bạn,

  Biến chứng của bệnh thủy đậu không như bạn kể trên. Những nốt mẩn đỏ ngứa đó có thể là dị ứng thời tiết, dị ứng với các chất làm sạch trong quá... Xem thêm

Trả lời

 • Dưỡng Nguyễn Phước Hải    

  Chào bạn.

  Em của bạn có cơ địa dị ứng và nếu thật sự bé bị dị ứng sau khi ăn các thức ăn mà bạn kể trên thì bạn nên ngưng cho bé ăn các loại đó chứ không có thuốc điều trị nào đặc hiệu để chữa trị hết bệnh này. Tuy nhiên, theo thời gian cơ địa dị ứng của bé có thể thay đổi. Vì vậy, sau 3 tháng bạn thử cho bé ăn lại từ ít đến nhiều và thăm dò phản ứng. Tốt nhất, bạn nên đưa bé đến bệnh viện Da liễu khám và điều trị bệnh này nhé.

  Thân mến.
  Chào bạn.

  Em của bạn có cơ địa dị ứng và nếu thật sự bé bị dị ứng sau khi ăn các thức ăn mà bạn kể trên thì bạn nên ngưng cho bé ăn các loại đó chứ không có... Xem thêm

Trả lời

 • Dưỡng Nguyễn Phước Hải    

  Bạn Linh thân mến.

  Theo như bạn mô tả, có thể bé bị bệnh tiểu không tự chủ (TKTC). TKTC là tình trạng mất kiểm soát đi tiểu, nước tiểu thoát ra ngoài không tự chủ hoặc tiểu rồi nhưng vẫn có nước tiểu rỉ ra vài giọt, gây phiền hà, khó chịu cho người bệnh về vệ sinh cá nhân, chất lượng cuộc sống. Nguyên nhân có thể là các dị tật bẩm sinh có niệu quản lạc chỗ cắm vào âm đạo một bên (bé gái). Các em nhỏ thuộc lứa tuổi học đường thường do tâm lý, có thói quen cố nhịn đi vệ sinh, có mắc tiểu nhưng không dám xin phép đi vệ sinh hoặc bị ức chế do nhà vệ sinh ở trường kém, lâu ngày dẫn đến tình trạng són tiểu ở trẻ em. Để xác định nguyên nhân gây són tiểu bạn nên cho bé khám bệnh viện Nhi Đồng chuyên khoa Tiết niệu để loại trừ nguyên nhân bẩm sinh. Nếu do nguyên nhân tâm lý bạn phải động viên và lập cho bé một thời khóa biểu đi tiểu trong ngày, cứ đến đúng giờ là phải đi tiểu mặc dù bé không mắc tiểu, sau một thời gian bé sẽ quen và mất dần tình trạng són tiểu.

  Chúc gia đình bạn khỏe!
  Bạn Linh thân mến.

  Theo như bạn mô tả, có thể bé bị bệnh tiểu không tự chủ (TKTC). TKTC là tình trạng mất kiểm soát đi tiểu, nước tiểu thoát ra ngoài không tự chủ... Xem thêm

Trả lời

 • Dưỡng Nguyễn Phước Hải    

  Xin chào bạn,
  Rất mừng vì bạn đã quan tâm con và phát hiện ra sớm.

  Bạn nên cho bé đi khám khoa Thận- Niệu ở các bệnh viện Nhi, đừng nên đăng ký khám dịch vụ, mà nên đăng ký khám chuyên khoa, lúc đó mới gặp được đúng BS.

  Kể bạn nghe 1 chuyên có thật: một ông giáo sư đầu nghành Niệu học bên Úc, hơn 60 tuổi đời, 40 tuổi nghề, đi giảng ở tất cả các ĐH lớn nhỏ. Vậy mà đứa con gái nhỏ duy nhất của ông, 18 tuổi đã bị suy thận mãn, nguyên nhân là do bé thường xuyên bị nhiễm trùng tiểu thể không triệu chứng, bị kéo dài và lặp lại nhiều lần đến nỗi 18t đã suy thận, mà Ba cô bé là Giáo sư đúng chuyên nghành cũng không phát hiện ra. Do đó, cảnh giác để sớm phát hiện bất thường là tốt nhất, đừng để quá muộn rồi hối hận không kịp.

  Chúc bé sớm tìm ra đúng nguyên nhân để điều trị hiệu quả nhé. Thân chào!
  Xin chào bạn,
  Rất mừng vì bạn đã quan tâm con và phát hiện ra sớm.

  Bạn nên cho bé đi khám khoa Thận- Niệu ở các bệnh viện Nhi, đừng nên đăng ký khám... Xem thêm

Trả lời

 • Dưỡng Nguyễn Phước Hải    

  Chào anh/chị,

  Trước tiên, Bacsiveit cảm ơn anh/chị đã quan tâm và sử dụng tính năng đặt câu hỏi trên trang Hỏi Bác Sĩ của Bacsiviet. Bacsiviet có nhận được câu hỏi của chị liên quan đến tư vấn nâng ngực sa trễ, nên Bacsiviet đã liên hệ với cơ sở y tế liên quan để tìm câu trả lời.

  Tuy nhiên, Bacsiviet chưa kết nối được với cơ sở y tế này để cập nhập các thông tin về câu hỏi của anh/chị. Anh/chị nên đến tận nơi hoặc gọi điện trực tiếp tới bệnh viện để được các nhân viên y tế tư vấn và hướng dẫn cụ thể anh/chị nhé.

  Chúc anh/chị sức khỏe.
  Chào anh/chị,

  Trước tiên, Bacsiveit cảm ơn anh/chị đã quan tâm và sử dụng tính năng đặt câu hỏi trên trang Hỏi Bác Sĩ của Bacsiviet. Bacsiviet có nhận được câu hỏi của... Xem thêm

Trả lời

 • Dưỡng Nguyễn Phước Hải    

  Chào bạn Mai Hoa!

  Nếu bạn nhổ tóc bạc nhiều sẽ làm hư các nang tóc, tóc mỏng dần và có khả năng bị hói đầu. Vì thế khi tóc bạc quá nhiều (trên 10%) giải pháp thường là nhuộm tóc nhưng vì bạn đang mang thai nên đây không phải là giải pháp hay.

  Còn việc nhổ tóc có ảnh hưởng đến thai nhi hay không thì khó dự đoán trước và nhổ tóc có ảnh hưởng đến thần kinh thì hiện tại chúng tôi chưa có ghi nhận được thông tin này.

  Vì sức khỏe của con và không phải lo lắng nhiều, bạn nên hy sinh làm đẹp một thời gian, sau đó sinh xong sẽ tân trang lại bạn nhé.

  Chúc bạn có thai kỳ khỏe mạnh!
  Chào bạn Mai Hoa!

  Nếu bạn nhổ tóc bạc nhiều sẽ làm hư các nang tóc, tóc mỏng dần và có khả năng bị hói đầu. Vì thế khi tóc bạc quá nhiều (trên 10%) giải pháp thường... Xem thêm

Trả lời

 • Dưỡng Nguyễn Phước Hải    

  Chào bạn!

  Chấn thương khớp gối, bị tụ dịch tức là chấn thương dập nát tạo thành một khoang ảo nằm giữa các mô cơ hoặc giữa bao khớp và dưới da. Khoang này là khoang ảo nhưng chứa các dịch tiết dịch viêm và luôn luôn được bổ xung thêm trong quá trình vận động cọ sát vào nhau. Cho nên, việc chọc hút dịch là phải hút thật triệt để, hai mặt của khoang ảo này giáp chặt vào nhau dính liền lại không còn khoang ảo nữa thì mới hết dịch. Khi chọc dịch rồi ngoài việc hút thật hết ra còn phải băng ép chặt và ngừng vận động khớp gối thời gian khoảng 5-7 ngày. Vì vậy, thường thì có dịch trở lại do không thực hiện tốt 2 việc trên. Nếu tái lại chọc hút nhiều lần không khỏi thì chỉ cần chích tháo dịch có dẫn lưu, băng ép để dẫn lưu vài ba ngày dịch chảy ra hết và không còn khoang ảo nữa là khỏi. Mọi người bảo hút xong một thời gian lại bị lại là vì lý do trên, còn nếu đi bó thuốc lá ngay từ đầu thì khỏi hẳn còn đã hút rồi thì không được nữa là sai. Nếu như chấn thương tạo khoang ảo chứa dịch rồi thì bó thuốc là chẳng ích gì. Vì vậy, bạn an tâm đây là tình trạng thường gặp ở chấn thương khớp gối, việc hút dịch có thể làm nhiều lần cho đến hết, hoặc không thể hết thì chích dẫn lưu dịch là khỏi , không nên bó thuốc lá cây để khỏi vì không thấy loại thuốc lá nào có thể làm hết các dịch có trong khoang ảo đó.

  Chúc bạn mau lành bệnh!
  Chào bạn!

  Chấn thương khớp gối, bị tụ dịch tức là chấn thương dập nát tạo thành một khoang ảo nằm giữa các mô cơ hoặc giữa bao khớp và dưới da. Khoang này là... Xem thêm

Trả lời

thưa bác sĩ, cháu năm nay 21 tuổi, hiện đang là sinh viên. Cháu có đi đá bóng và bị chấn thương. Khi ngã tiếp xúc mặt đất thì đầu gối trái tạo 1 góc gần vuông góc với mặt đất. Kể từ khi chấn thương đến nay cũng được hơn 1 năm.
Thời điểm 1 năm qua thì đầu gối cháu có biểu hiện lạo xạo, lỏng đầu gối. Không có biểu hiện sưng nhiều.
Cháu mới đi khám và chụp MRI hồi đầu năm 2016 thì bác sĩ có chẩn đoán như ảnh cháu gửi. Tầm 1 tháng trở lại đây do hoạt động mạnh, đá bóng liên tục nên đầu gối cháu bắt đầu sưng to hơn, và cảm giác căng cứng mỗi khi gập đầu gối, đau khớp gối trái mỗi khi gập hoặc lên cầu thang (Vùng khoanh đỏ).
Cháu có đi khám lại và chọc hút dịch hồi tháng 11/2016 nhưng dịch hút ra không đáng kể (khoảng 10ml trong khi đó siêu âm cho thấy lớp dịch dày 12mm). Đến nay khớp gối vẫn sưng và vẫn có dấu hiệu đau khi gập đầu gối hoặc leo cầu thang.
xin bác sĩ cho cháu hỏi là bệnh cháu có thể chữa triệt để không và chữa trong bao lâu ạ?
Cháu xin cảm ơn bác sĩ
thưa bác sĩ, cháu năm nay 21 tuổi, hiện đang là sinh viên. Cháu có đi đá bóng và bị chấn thương. Khi ngã tiếp xúc mặt đất thì đầu gối trái tạo 1 góc gần vuông góc với... Xem thêm
 • Dưỡng Nguyễn Phước Hải    

  Chào bạn,

  Trước hết tôi khuyên bạn hãy giữ cố gắng đừng để chấn thương hay hoạt động manh đầu gối. Vì có thể gây bệnh tình nặng hơn. Bệnh của bạn có thể sẽ cần phẫu thuật để giải quyết dứt điểm. Bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các bs thăm khám trực tiếp cho bạn.

  Chúc bạn mau khỏe,
  Chào bạn,

  Trước hết tôi khuyên bạn hãy giữ cố gắng đừng để chấn thương hay hoạt động manh đầu gối. Vì có thể gây bệnh tình nặng hơn. Bệnh của bạn có thể sẽ... Xem thêm

Trả lời

 • Dưỡng Nguyễn Phước Hải    

  Chào anh/chị.

  Trước tiên,Bacsiviet cảm ơn anh/ chị đã quan tâm và sử dụng tính năng đặt câu hỏi trên trang Hỏi Bác Sĩ của Bacsiviet. Bacsi có nhận được câu hỏi của anh/chị liên quan đến dịch vụ cạo vôi răng nên Bacsiviet đã liên hệ với cơ sở y tế liên quan để tìm câu trả lời. Theo như thông tin Bacsiviet tìm được thì chi phí cạo vôi răng dao động từ 150.000 - 400.000 Hi vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho anh/chị.

  Chúc anh/chị sức khỏe.
  Chào anh/chị.

  Trước tiên,Bacsiviet cảm ơn anh/ chị đã quan tâm và sử dụng tính năng đặt câu hỏi trên trang Hỏi Bác Sĩ của Bacsiviet. Bacsi có nhận được câu hỏi của... Xem thêm

Trả lời

Nhận xét về Dưỡng Nguyễn Phước Hải    

Bạn đã sử dụng dịch vụ của Dưỡng Nguyễn Phước Hải     ? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với cộng đồng.

Nếu bạn có câu hỏi về sức khỏe và chuyên môn, vui lòng chuyển sang trang Hỏi Bác sĩ để được tư vấn miễn phí.

 • Bệnh Nhân

  cám ơn BS nhiều.

  2017-05-08 13:21:20