Sản Phụ Khoa

Dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh đúng nhất

2021-11-29 20:38:25

Đối với bản năng làm mẹ cực kỳ tuyệt vời của phụ nữ, thì khả năng các bạn nhận biết về sự có mặt của một sinh linh bé nhỏ ở trong cơ thể của phụ nữ cực kỳ nhạy bén. Nên chị em có thể nhận biết dễ dàng nhận biết những dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh trong những tuần đầu tiên.

Dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh đúng nhất Dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh đúng nhất

Dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh đúng nhất

Đối với bản năng làm mẹ cực kỳ tuyệt vời của phụ nữ, thì khả năng các bạn nhận biết về sự có mặt của một sinh linh bé nhỏ ở trong cơ thể của phụ nữ cực kỳ nhạy bén. Nên chị em có thể nhận biết dễ dàng nhận biết những dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh trong những tuần đầu tiên.

Mỗi người mẹ sẽ có các dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh khác nhau, tuy nhiên đại đa số chị em đều sẽ gặp phải các biểu hiện có thai sớm.

Các bạn đã từng được nghe rất nhiều lần ở đâu đó rằng là những thai phụ khi mang thai thường sẽ bị mất kinh, hay buồn nôn,... Thế nhưng còn có rất nhiều những dấu hiệu khác xuất hiện ở cơ thể khi chị em phụ bước vào thời kỳ mang thai. 

Nếu các bạn cảm thấy cơ thể mình có xuất hiện những dấu hiệu dưới đây. Thì hãy nên sắp xếp cho thời gian gần nhất để đi khám và nhận kết quả chính xác nhất. Trước hết hãy cùng BS Đoàn Mạnh Tính tại TDoctor nhận biết những dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh.

Tổng hợp các dấu hiệu mang thai sớm nhất các mẹ cần biết

Chỉ với những dấu hiệu giúp chúng ta có thể nhận biết mang thai sớm và chuẩn nhất dưới đây. Các chị em phụ nữ có thể dễ dàng nhận biết được bản thân đã bạn vào giai đoạn mang thai trong các tuần đầu tiên của thai kỳ.

Nhận biết mang thai sớm

Thay đổi ở vòng một

Dấu hiệu để chúng ta dễ dàng nhận thấy nhất ở những chị phụ nữ mới vào những ngày đầu thai kỳ là vùng ngực sưng và đau hay núm vú đột nhiên trở nên sẫm màu cùng lúc đó có dấu hiệu nhô ra, phần quầng vú trở nên lớn hơn. Nguyên nhân chính là do nồng độ hormone hCG hay còn được gọi là hormone thai kỳ được tăng cao.

Từ đó, sẽ khiến cho vùng bầu ngực thay đổi về hình dáng cũng như về kích cỡ. May mắn đối với các chị em đó là sau khoảng 3 tháng đầu thai kỳ, thì triệu chứng này sẽ được giảm dần và mất hẳn đi bởi vì cơ thể các bạn có khả năng tự cân bằng và điều chỉnh theo những thay đổi nội tiết tố.

Đi tiểu thường xuyên

Nếu các bạn thường xuyên đi tiểu vào ban đêm,  thì đó cũng có thể là những dấu hiệu mang thai sớm. Do sự thay đổi của nội tiết tố hay còn gọi là hormone hCG cùng với những sự phát triển về kích thước của bộ phận tử cung gây chèn ép tạo áp lực trực tiếp lên bàng quang. 

Buồn nôn

Khoảng hơn một nửa các chị em phụ nữ khi mang bầu thường xuyên có cảm giác bị buồn nôn, ngay trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ. Đây cũng được xem là một trong những dấu hiệu giúp chị em có thể nhận biết mang thai rất sớm trong khoảng từ 1-2 tuần đầu tiên. 

Sang đến các giai đoạn đầu tam cá nguyệt giai đoạn thứ hai, thì triệu chứng này sẽ  bắt đầu có dấu hiệu giảm dần và có thể mất hẳn. Chỉ có một trong số ít trường hợp thai phụ gặp phải triệu chứng buồn nôn kéo dài cho đến tận lúc lâm bồn. 

Tình trạng chóng mặt,  và ngất xỉu

HIện tượng khi lưu thông máu đột ngột tăng, do có sự thay đổi nội tiết tố sẽ làm cho các mạch máu bị giãn ra. Và khi các mạch máu giãn ra thì huyết áp sẽ giảm xuống, các mẹ sẽ cảm nhận rõ được các cơn nhức đầu, hay chóng mặt, thậm chí là ngất xỉu. 

Ngoài ra khi bước vào các tuần đầu của thai kỳ, thì hiện tượng ngất xỉu ở thai phụ cũng có thể là do nguyên nhân đến từ lượng đường có  trong máu thấp. Các mẹ nên lưu ý, quan tâm đến sức khỏe bản thân lúc này.

Những điều các bạn cần biết về giai đoạn thai kỳ những tháng đầu

Khi xuất hiện các dấu hiệu có thai sớm nhất, các bạn không cần nhất thiết phải vội vàng sử dụng que thử thai. Vì đại đa số khi dùng que thử thai trong giai đoạn này sẽ chưa thật sự cho những kết quả chính xác.

Theo khuyến cáo, các chị em phụ nữ nên đợi cho đến khi bản thân có dấu hiệu trễ kinh. Thì ngay lúc này nồng độ hCG có trong nước tiểu đã được sản sinh đủ số lượng cần thiết để các bạn dễ dàng nhận biết được bản thân có mang thai thật hay không.

Đối với những trường hợp khi dùng que thử thai quá sớm, có khả năng cao que sẽ cho ra các kết quả không chính xác 100%. Bởi ết quả có thể sẽ đúng với người này, nhưng có thể sẽ sai với người kia, nguyên nhân là do nồng độ hCG có chứa trong nước tiểu ở bên trong mỗi người cao thấp rất khác nhau.

Mang thai giai đoạn đầu

Vì vậy, nếu như các bạn chỉ nhận được kết quả từ que chỉ là 1 vạch, thì các bạn cũng khoan hãy vội lo lắng. Kết quả vẫn có thể thay đổi  ngay sau vài ngày, khi nồng độ hCG tăng lên đúng mức bạn sẽ có kết quả đúng nhất.

Lời khuyên của các bác sĩ về việc dấu hiệu có thai sớm

Mang thai được xem là thiên chức cực kỳ lớn lao, và thiêng liêng của các chị em phụ nữ. Bởi thế các chị em cần phải trang bị cho bản thân thêm thật nhiều kiến thức và hành trang tốt nhất trong quá trình sinh nở của mình. 

Tuy nhiên,những dấu hiệu mang thai sớm ở phía trên. Thế nhưng không phải sẽ xuất hiện ở tất cả mọi trường hợp khi mang thai mà nó chỉ là phổ biến. Tùy thuộc vào từng cơ địa khác nhau cũng như thể trạng của mỗi người. Mà mức độ các dấu hiệu xuất hiện các những thay đổi cũng sẽ rất khác nhau. 

Bài viết trên hy vọng đã có thể cung cấp đến các chị em, những thông tin vô cùng cần thiết và kiến thức bổ ích về các dấu hiệu mang thai sớm nhất. Khi vẫn chưa đến kỳ kinh nguyệt để các chị em phụ nữ chúng ta, có thể dễ dàng nhận biết.

Để chuẩn bị những kế hoạch, sẵn sàng tiến hành chăm sóc giai đoạn thai kỳ một cách hợp lý. Chủ động trong việc cung cấp thêm các nguồn dinh dưỡng chăm sóc cho sức khỏe, cũng như duy trì các sự phát triển của trẻ ngay từ những giai đoạn đầu tiên. 

Hãy đặt câu hỏi miễn phí đến BS Đoàn Mạnh Tính tại TDoctor để có thể hiểu hơn về dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh. Cũng như tìm hiểu những điều cực kỳ quan trọng trong thai kỳ để chăm sóc trẻ tốt nhất ngay từ trong bụng mẹ.

0 bình luận

Gửi ý kiến bình luận
Xem thêm
Rất hữu ích Rất hữu ích
Hữu ích Hữu ích
Bình thường Bình thường

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: 0393.167.234 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
Trân trọng.