Sản Phụ Khoa

Hình ảnh que thử rụng trứng sắp rụng mới nhất

2021-11-15 20:55:09

Hình ảnh que thử rụng trứng sắp rụng là dụng cụ được tin dùng để xác định thời điểm rụng trứng trước 24 đến 36 giờ, giúp hỗ trợ các cặp vợ chồng tăng khả năng thụ thai theo như ý muốn.

Hình ảnh que thử rụng trứng sắp rụng mới nhất Hình ảnh que thử rụng trứng sắp rụng mới nhất

Hình ảnh que thử rụng trứng sắp rụng mới nhất

Hình ảnh que thử rụng trứng sắp rụng là dụng cụ được tin dùng để xác định thời điểm rụng trứng trước 24 đến 36 giờ, giúp hỗ trợ các cặp vợ chồng tăng khả năng thụ thai theo như ý muốn. 

Các bạn hãy cùng TDoctor tìm hiểu về que thử rụng trứng và những thời điểm vàng để sử dụng que thử rụng trứng cho ra kết quả chính xác nhất. Bài viết dưới đây, sẽ giúp các bạn hiểu được về que thử rụng trứng.

Hình ảnh que thử rụng trứng sắp rụng là hỗ trợ kiểm tra nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein) thành phần có trong nước tiểu.

Hiện nay, không ít chị em phụ nữ vẫn chưa biết về  cách sử dụng que thử rụng trứng này. Bài viết sau đây  BS Lê Nam Hùng tại TDoctor sẽ chia sẻ đến các bạn hình ảnh que thử rụng trứng sắp rụng, và cách đọc kết quả cũng như những lưu ý cực quan trọng cần ghi nhớ.

 

Que thử rụng trứng là gì?

Que thử rụng trứng sắp rụng còn gọi là que thử trứng, que canh trứng,… là một dụng cụ dùng để xác định ra thời điểm rụng trứng. Dựa vào cách kiểm tra nồng độ hormone LH (còn gọi là một thành phần chính có trong nước tiểu).

Một trong những dấu hiệu khi rụng trứng là nồng độ hormone LH tăng vọt, kèm theo đó là nồng độ tăng gấp 3 – 5 lần khi được so sánh trước thời điểm bị rụng trứng 1 đến 2 ngày. Chính xác thì từ 24 đến 36 giờ. Khoảng thời gian này, thì trứng sẽ rụng khỏi tế bào noãn rồi đi vào đường vòi trứng.

Cách canh trứng rụng hiệu quả nhất hiện nay, bằng que thử là phương pháp cực đơn giản. Được các bác sĩ công nhận kết quả cao và chính xác hơn đây là phương pháp sử dụng để đo thân nhiệt.

Thời điểm nào sử dụng que thử rụng trứng cho ra kết quả chính xác nhất?

Để dùng que thử rụng trứng sắp rụng cho kết quả chuẩn xác nhất, thì bạn cần nắm rõ về chu kỳ kinh nguyệt của mình được kéo dài trong bao lâu. Bạn nên theo dõi các kỳ kinh nguyệt của mình thật kỹ lưỡng và cụ thể, trong ít nhất 3 tháng.

Tuy nhiên, không ít những chị em phụ nữ hiện nay vẫn chưa biết được cách để có thể tính ngày đến kỳ kinh nguyệt một cách chính xác nhất. Chị em vẫn còn đang còn băn khoăn về cách tính ngày đến kỳ hãy tham khảo tại đây

Xem thêm: Cách tính ngày thụ thai an toàn

Hình ảnh que thử rụng trứng sắp rụng

Trường hợp không thể sử dụng que thử rụng, trứng sắp rụng ngay sau khi lấy nước tiểu, thì các bạn vẫn có thể thử sau đó. 

Nhưng để mẫu nước tiểu của bạn có thể đưa ra kết quả chính xác nhất và độ tin cậy đạt tuyệt đối, thì bạn nên chú ý tới môi trường để bảo quản. Bạn nên lấy mẫu nước tiểu ra ngoài ít nhất 30 phút và sau đó mới dùng que thử. Nên sử dụng que thử mẫu trong ngày để tránh trường hợp nhận được kết quả không đúng.

Ngoài ra, một số loại hình ảnh que thử rụng trứng sắp rụng khuyến cáo bạn không nên lấy các mẫu nước tiểu khi vừa mới ngủ dậy để thử. Việc thử nước tiểu ngay sau khi ngủ dậy sẽ khiến cho kết quả kiểm tra không chính xác.

Hình ảnh que thử rụng trứng sắp rụng

Bên cạnh đó, các bạn nên hạn chế uống nước và ít nước từ 4 – 5 tiếng trước khi thực hiện lấy mẫu nước tiểu. Khi cơ thể bạn được cung cấp quá nhiều nước sẽ dẫn đến hiện tượng nước tiểu bị loãng, từ đó khiến cho kết quả đo nồng độ LH cho ra không được chính xác.

Hình ảnh que thử rụng trứng sắp rụng

Dưới đây là những cách dùng để đọc kết quả que thử rụng trứng sắp rụng, que thử rụng trứng, cách sử dụng que thử rụng trứng. Mà bạn cần biết để có thể xác định đúng, chính xác tình trạng sức khỏe của mình.

Hình ảnh que thử rụng trứng sắp rụng chỉ xuất hiện 1 vạch trên

Kết quả hình ảnh que thử rụng trứng sắp rụng này cho thấy, thời điểm này trứng của bạn vẫn chưa có dấu hiệu rụng.

Que thử rụng trứng thể hiện 2 vạch không bằng nhau 

Kết quả xem trên hình ảnh que thử rụng trứng sắp rụng cho thấy 2 vạch không bằng nhau chứng tỏ thời điểm rụng trứng còn khá xa.

Que thử rụng trứng thể hiện 2 vạch bằng nhau

Khi kết quả cho ra 2 vạch bằng nhau thì dù là 2 vạch bị mờ, nhạt hay 2 vạch đậm thì cũng là dấu hiệu báo hiệu rằng. Bạn sắp đến những ngày rụng trứng của mình theo chu kỳ.

Hình ảnh que thử rụng trứng sắp rụng hiện lên 2 vạch 

Thời điểm khi trứng rụng càng tới gần hơn, thì thường sau vào khoảng từ 12 đến 24 giờ. Thì ở thời này thông thường hình ảnh que thử rụng trứng sắp rụng sẽ cho ra kết quả là 2 vạch rõ ràng.

Que thử rụng trứng có cho ra kết quả chính xác không?

Theo như Hiệp hội Thai Hoa Kỳ (American Pregnancy Association), thì cách thử que  rụng trứng sắp rụng có độ tin cậy cao lên đến hơn 99% trong việc để xác định khoảng thời gian rụng trứng của người sử dụng nếu dùng đúng cách. 

Một số trường hợp khác, thông thường các chị em không rụng trứng kể cả hàm lượng LH có tăng. Chẳng hạn như khi các bệnh nhân mắc phải các hội chứng như nang trứng không bị vỡ lutein hoá và những người mắc bệnh đa nang buồng trứng. 

Nếu các chị em đang mang thai hoặc đã đến khoảng giai đoạn tiền mãn kinh thì độ tin cậy ở kết quả này sẽ không được cao.

Ngoài ra, các bạn cũng đừng quên tìm hiểu về các cách sử dụng và đọc kết quả hình ảnh que thử rụng trứng sắp rụng kết quả đúng nhất. Từ đó, kịp thời bảo vệ cho bản thân mình và những người thân yêu của mình.

Hy vọng rằng những thông tin ở bài viết trên đây, sẽ giúp các bạn có thể sử dụng que thử rụng trứng một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn vẫn còn bất kỳ những câu hỏi nào về sức khỏe đừng ngần ngại hãy liên hệ với TDoctor gặp BS Lê Nam Hùng để được tư vấn chi tiết nhất.

0 bình luận

Gửi ý kiến bình luận
Xem thêm
Rất hữu ích Rất hữu ích
Hữu ích Hữu ích
Bình thường Bình thường

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: 0382592014 / 0349444164 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
Trân trọng.