Sản Phụ Khoa

Khi tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không?

2021-11-19 21:29:33

Khi tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không? Theo bác sĩ tinh trùng trong điều kiện môi trường bình thường chỉ có thể tồn tại vài phút. Tuy nhiên, để đảm bảo tuyệt đối không để tay tiếp xúc cô bé nếu bạn không muốn có thai sau quan hệ.

Khi tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không? Khi tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không?

Khi tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không?

Khi tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không? Theo bác sĩ tinh trùng trong điều kiện môi trường bình thường chỉ có thể tồn tại vài phút. Tuy nhiên, để đảm bảo tuyệt đối không để tay tiếp xúc cô bé nếu bạn không muốn có thai sau quan hệ.

Nếu tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không? Trường hợp này tỉ lệ thụ thai khá là thấp.Tuy nhiên, thực tế vẫn có những trường hợp ngoại lệ xảy ra.

Thông thường, thời gian tinh trùng tồn tại ở môi trường không khí rất ngắn.Vì thế, để trả lời cho câu hỏi tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không? thì câu trả lời là khả năng thụ thai thành công gần như không thể. 

Nhưng nếu sau khi bạn xuất tinh dính vào tay, và ngay lập tức sau đó đưa tay chạm vào vùng kín. Thì tỷ lệ bạn có thai là rất cao, hãy cùng BS Lê Thị Lựu tại TDoctor tìm hiểu thêm về vấn đề tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không.

Nếu tinh trùng dính bên ngoài thì liệu có mang thai hay không?

Như đã đề cập ở trên, hầu như các điều kiện để có thể thụ thai thành công là khi tinh trùng gặp được trứng bên trong cổ tử cung. Đối với trường hợp này trên thực tế, cũng có không ít cặp đôi có thai và khả năng này là cực hiếm xảy ra.

 Tinh trùng di chuyển đến trứng

Thế nhưng, trong hành trình để tinh trùng có thể được gặp trứng. Thì phải qua rất nhiều quá trình và rất khó khăn. Nếu tinh trùng bị dính ở bên ngoài, để thụ thai thì bắt buộc tinh trùng cần phải đi đến bên trong âm đạo, và gặp trứng.

Dưới đây là ba yếu tố quan trọng, khi các cặp đôi sử dụng tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín không đảm bảo an toàn. Và là những nguyên nhân chủ yếu, dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.

Cơ chế của thụ tinh

Đây được xem là cơ chế  theo tự nhiên, khi các bạn xuất tinh bên ngoài mà tinh trùng vẫn có thể tìm được đường đến trứng và thụ tinh. Kết hợp với tinh dịch trong âm đạo, góp phần hỗ trợ tinh trùng có thể dễ dàng di chuyển rất nhanh đến trứng. 

Trong trường hợp đặt biệt, khi quãng đường di chuyển của tinh trùng không gặp phải bất kỳ những chướng ngại vật nào. Thì tinh trùng bị dính vào bên ngoài âm đạo vẫn có khả năng mang thai. Nhưng lưu ý là trường hợp này rất hiếm có thể xảy ra.

Quy chế thời gian sống sót của các tinh trùng

Thời gian sống sót của tinh trùng phụ thuộc vào môi trường ẩm ướt, và chất lượng của tinh trùng. Theo đó, khi các tinh trùng dính ở bên ngoài âm đạo, sẽ có thể tồn tại lâu hơn được vài phút so với các điều kiện khác. 

Trong thời gian này, nếu tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thể sẽ làm tinh trùng lọt vào âm đạo.  Từ đó khả năng mang thai sẽ là chuyện rất dễ có thể sảy ra, mà bạn không thể kiểm soát được.

Tinh trùng được tiết ra ngoài âm đạo với số lượng lớn 

Khi bạn xuất tinh khoảng 200-300 triệu con tinh trùng cùng một lúc, đối với nam giới có sức khỏe tốt là điều rất bình thường. Theo đó, khi các bạn xuất ra càng nhiều tinh trùng thì cơ hội mang thai sẽ càng cao hơn và dù bạn xuất bên ngoài.

Tinh trùng có thể tồn tại được bao lâu ở tử cung?

Hầu hết tinh trùng sẽ bị chết ở bên trong cổ tử cung trong khoảng thời gian từ 24 giờ đến 48 giờ. Thế nhưng, trong điều kiện thích hợp như trên thì tinh trùng có thể tồn tại tới 5 hay được kéo dài đến 6 ngày sau khi bạn quan hệ tình dục. 

Thực tế, khi tinh trùng tồn tại trong ống dẫn trứng. Phụ thuộc vào chất lượng sức khỏe của tinh trùng, thì tuổi thọ của tinh trùng cũng có thể kéo dài thêm vài ngày nữa so với điều kiện bình thường.

Bởi thế, nên các bác sĩ về phụ khoa thường đề cập đến việc theo dõi chất nhầy bên trong cổ tử cung. Vì đây được xem là điều cực kỳ quan trọng trong quá trình sinh sản, thụ thai phụ nữ

Nếu trường hợp, lượng chất nhầy ở cổ tử cung màu mỡ, và giàu chất dinh dưỡng. Thì tinh trùng có thể tồn tại lâu hơn bên trong âm đạo của người phụ nữ. Và có nhiều thời gian hơn để có thể tiếp cận được với trứng.

Lời khuyên từ bác sĩ khi tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín 

Bài viết trên đây là phần giải đáp về những thắc mắc bấy lâu nay của các chị em phụ nữ, với nội dung bài viết xoay quanh về chủ đề tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không

Chạm tay vào vùng kín không an toàn

Cũng như về thời gian có thể tồn tại lâu nhất, tuổi thọ cao nhất của tinh trùng ở ngoài môi trường bình thường. Và khi tinh trùng sống trong âm đạo, đều là những thông tin cực kỳ bổ ích đến từ BS Lê Thị Lựu tại TDoctor.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các chị em phụ nữ hiểu hơn về vấn đề tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không. Ngoài ra, nếu các chị em có những thắc mắc nào về sức khỏe. Đừng ngần ngại hãy đặt câu hỏi đến TDoctor hoàn toàn miễn phí.

1 bình luận

Gửi ý kiến bình luận
cho con hỏi khi tay mình dính phải tinh trùng nma tay mình rửa rồi mà lúc đấy mình vẫn chạm vào vùng kín có bị sao không ạ ?

Phương nhi

cho con hỏi khi tay mình dính phải tinh trùng nma tay mình rửa rồi mà lúc đấy mình vẫn chạm vào vùng kín có bị sao không ạ ?

Hỏi lúc: 2023-10-01 11:32:32

cho con hỏi khi tay mình dính phải tinh trùng nma tay mình rửa rồi mà lúc đấy mình vẫn chạm vào vùng kín có bị sao không ạ ?

Xem thêm
Rất hữu ích Rất hữu ích
Hữu ích Hữu ích
Bình thường Bình thường

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: 0382592014 / 0349444164 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
Trân trọng.