Ngày nay, tại miền Nam Việt Nam, tại Thành phố Hồ Chí Minh, BVCR hiện diện các khu nhà nhiều tầng: khu nhà 11 tầng, khu nhà Trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy.... Thế mạnh nổi bật tại BVCR là sự kết hợp giữa các chuyên khoa mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh. BVCR luôn theo mục tiêu hiện đại hóa quy trình kỹ thuật y khoa, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và phong cách giao tiếp; BVCR là nơi mà tất cả các bệnh nhân luôn đặt niềm tin tuyệt đối. 

⚡ [THÔNG BÁO KHẨN]: TÌM NGƯỜI ĐẾN CÁC ĐỊA ĐIỂM LIÊN QUAN ĐẾN BỆNH NHÂN TẠI QUẬN 3, TP.HCM ⚡
???? Chiều 20/5/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM ra thông báo khẩn, tìm người đến các địa điểm liên quan người phụ nữ dương tính với SARS-CoV-2 ở quận 3, TP.HCM. Theo đó:
⚡ 1. Những người đến quán BÁNH CANH CÁ LÓC O THANH có 2 chi nhánh: 287/5 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3, TP.HCM và 289 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3 từ ngày 12/05/2021 đến sáng ngày 20/5.
⚡ 2. Những người đến khám tại Trung tâm Y khoa MEDIC, số 254, Hòa Hảo, Phường 4, Quận 10 cùng khung giờ từ 8-14 giờ ngày 19/05/2021.
???? Những trường hợp đến địa điểm và khung giờ trên, thực hiện khai báo tại y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm, cách ly y tế theo quy định.
???? Tính đến trưa ngày 20/5, TP.HCM đã ghi nhận 03 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là ba mẹ con bán thức ăn tại quán trên.
⚡ MỔ KHẨN, CỨU SỐNG NỮ BỆNH NHÂN BỊ ĐÂM THỦNG TIM
???? 23 giờ 10 phút ngày 13/5/2021, khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận bệnh nhân T. T.Đ (nữ, 33 tuổi) trong tình trạng cực kỳ nguy kịch.
Theo lời của người nhà bệnh nhân, lúc 21 giờ cùng ngày, bệnh nhân bị một người khác cầm dao đâm vào ngực trái tại một con hẻm ở đường Hồ Văn Long (phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM).
???? Lúc nhập Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân đang trong tình trạng lơ mơ, thở hước, mạch, huyết áp không đo được và đồng thời bị ngưng tim. Trước tình huống cứu người khẩn cấp, các bác sĩ khoa Cấp cứu (gồm BS CK1 Trần Anh Thế - trưởng tua trực, BS Lê Thành An và BS Huỳnh Nhật Thành) đã tiến hành xử trí hồi sức ngưng hô hấp tuần hoàn, đặt nội khí quản, đặt máu, xét nghiệm tiền phẫu, xét nghiệm nhanh COVID-19, đồng thời kích hoạt “báo động đỏ”, mời hội chẩn khẩn với khoa Ngoại lồng ngực.
???? Các bác sĩ trực của khoa Ngoại lồng ngực nhanh chóng đến phòng Cấp cứu. Sau hội chẩn khẩn, các bác sĩ thống nhất tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân tại phòng mổ của khoa Cấp cứu để có thể kịp thời cứu mạng bệnh nhân.
⚡ Bệnh nhân nhanh chóng được chuyển vào phòng mổ của khoa Cấp cứu lúc 23 giờ 25 phút ngày 13/5/2021 (tức chỉ 15 phút sau khi nhập viện) với chẩn đoán trước mổ là sốc mất máu, vết thương ở tim do bị đâm.
???? Ê-kip bác sĩ khoa Ngoại lồng ngực (gồm BS CKII Đặng Đình Minh Thanh, BS CK1 Lưu Hoài Nam, BS Nguyễn Thị Cẩm), đã tiến hành mở ngực để xử trí tổn thương cho bệnh nhân, với sự tham vấn của PGS.TS Vũ Hữu Vĩnh (Trưởng khoa Ngoại lồng ngực Bệnh viện Chợ Rẫy), cùng sự hỗ trợ của các bác sĩ khoa Cấp cứu và khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức (BS Thạch Minh Hoàng).
???? Sau khi mở ngực thám sát, các bác sĩ phát hiện tim của bệnh nhân bị thủng một lỗ ở ngay mỏm tim, gây chảy máu khắp khoang màng tim, gây chèn ép tim và khiến bệnh nhân bị ngưng tim. Nhờ được mở ngực xử trí và giải áp kịp thời, nên sau đó tim của bệnh nhân đã đập lại và bệnh nhân được cứu sống trong gang tấc.
???? Ê-kip bác sĩ tiếp tục tiến hành thám sát toàn diện và phát hiện cơ hoành của bệnh nhân bị thủng, xuyên xuống ổ bụng. Ngay lập tức, các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa được mời đến phòng mổ của khoa Cấp cứu. Và sau khi các vết thương ở tim được xử lý xong, các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa (TS.BS Đoàn Ngọc Giao và TS.BS Đặng Trần Khiêm) đã tiến hành khâu cơ hoành và khâu lại dạ dày cho bệnh nhân.
Ca phẫu thuật kết thúc lúc 1 giờ 30 phút ngày 14/5/2021.
❤ Hiện tại, bệnh nhân đã hồi phục rất tốt, không còn dùng vận mạch, không cần đặt dẫn lưu; siêu âm, kiểm tra đều cho kết quả bình thường; chức năng gan, thận đã về giới hạn cho phép; chức năng tim đã trở lại bình thường, không còn dịch màng tim và dịch màng phổi…
Bệnh nhân sẽ được xuất viện vào hôm nay, 19/5/2021.
⚡ “Với tình trạng của bệnh nhân lúc nhập viện, nếu xử trí không kịp thời, bệnh nhân có thể đã tử vong tại chỗ. Nhờ sự phản ứng kịp thời của các ê-kip Cấp cứu, Phẫu thuật – Gây mê hồi sức và các chuyên khoa Ngoại lồng ngực, Ngoại tiêu hóa và sự phối hợp đồng bộ từ phòng mổ cho đến phẫu thuật viên, các bác sĩ mới có thể thực hiện cuộc phẫu thuật một cách nhanh chóng như vậy. Trong trường hợp này, mọi sự chậm trễ, dù chỉ một phút thôi, cũng khiến chúng ta để mất bệnh nhân ngay trên bàn mổ”, BS CK1 Lưu Hoài Nam, khoa Ngoại lồng ngực Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ.
 

Bạn hãy là người đầu tiên hỏi phòng khám!

Nhận xét về Bệnh viện Chợ Rẫy

Bạn đã sử dụng dịch vụ của phòng khám Bệnh viện Chợ Rẫy? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với cộng đồng.

Nếu bạn có câu hỏi về sức khỏe và chuyên môn, vui lòng chuyển sang trang Hỏi Bác sĩ để được tư vấn miễn phí.

Đánh Giá: