Sản Phụ Khoa

Quan hệ trước ngày đèn đỏ có thai không | Tdoctor

2021-11-24 15:43:40

Nhiều người đã và đang áp dụng cách tính ngày rụng trứng để tránh thai. Phương pháp này không sai nhưng nó có những lưu ý và sai sót ở vài trường hợp. Đọc các thông tin sau để xem bạn đã làm đúng cách an toàn nhất chưa nhé.

Quan hệ trước ngày đèn đỏ có thai không | Tdoctor Quan hệ trước ngày đèn đỏ có thai không | Tdoctor

Quan hệ trước ngày đèn đỏ có thai không? Đây là vấn đề khá nhiều người thắc mắc và đang cảm thấy mơ hồ. Nếu bạn cũng đang có những băn khoăn xung quanh chuyện tình dục, mang thai, quan hệ ngày đèn đỏ có hại không...thì hãy đọc ngay bài viết này nhé. TDOCTOR sẽ chia sẻ các thông tin hữu ích nhất cho bạn có một cuộc sống an toàn và khỏe mạnh. 

Quan hệ trước ngày đèn đỏ có an toàn để tránh thai ?

Theo các chuyên gia nghiên cứu về sinh lý học thì việc quan hệ trước ngày đến kì kinh có thể coi như biện pháp tránh thai an toàn. Khi bạn không muốn sử dụng các phương pháp tránh thai như dùng bao cao su, uống thuốc...thì đây có thể là một cách cho bạn áp dụng. Bởi ở thời điểm này trứng đã rụng hết, nội tiết tố cũng ở mức thấp nhất, niêm mạc tử cung teo lại. Khi này tinh trùng không thể gặp trứng để thụ tinh, khả năng có thai là không thể xảy ra. 

Trứng và tinh trùng gặp nhau dẫn đến thụ thai

Tuy nhiên để có thể yên tâm hơn, bạn nên biết được các thời điểm có thai, có khả năng có thai và không thể có thai xung quanh ngày đèn đỏ của phụ nữ. Một chu kỳ kinh nguyệt cách nhau từ 22 đến 35 ngày, thời gian hành kinh từ 2-7 ngày tùy vào mỗi cơ thể. Và tất nhiên khả năng có thai ở mỗi giai đoạn là khác nhau. 

Ví dụ ở trường hợp chu kỳ kinh đều đặn là 28 ngày, bạn có thể tính như sau: Khi đèn đỏ và sau khi sạch kinh từ 1 đến 7 ngày, là thời gian an toàn tương đối. Từ ngày 8 đến ngày thứ 18 là thời gian rụng trứng nên dễ có thai nhất. Và thời gian từ ngày 18 đến ngày 28 chính là trước khi có đèn đỏ kì tiếp ( thời gian an toàn tuyệt đối). 

Tìm hiểu chu kỳ kinh nguyệt và cách tính ngày tránh thai chuẩn

Hiểu về chu kỳ kinh nguyệt là cách tốt nhất tính đúng ngày rụng trứng, từ đó bạn có cuộc “yêu” an toàn hơn. Bởi trong những ngày trứng rụng khả năng mang thai là rất cao. Nếu quan hệ ngoài thời gian đó khả năng có thai thấp hơn.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt

Tuy nhiên, tinh trùng sống trong cơ thể người phụ nữ từ 3 đến 5 ngày và trứng sau khi rụng có thể thụ thai từ 12 đến 24 giờ. Vì vậy việc quan hệ gần ngày rụng trứng cũng có thể hình thành thai nhi trong bụng người phụ nữ. 

Xem thêm: Tính ngày thụ thai an toàn

Thời gian quan hệ trước ngày đèn đỏ an toàn nhất 

Theo như cách tính trên, với chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì ngày quan hệ an toàn nhất là 10 ngày trước kỳ kinh. Nhưng không hẳn điều này sẽ đúng với tất cả mọi người, nó còn phụ thuộc vào cơ địa, nội tiết tố từng cá nhân khác nhau. Bạn muốn tính chính xác nhất thời gian quan hệ không mang bầu thì cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt ít nhất 6 tháng. 

Với những ai chu kì kinh không đều, ngắn hơn 28 ngày và dài hơn 35 ngày thì phương pháp tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng được xem là không khả thi cho lắm. Và kể cả chu kỳ kinh nguyệt đều thì đây cũng không phải cách đảm bảo an toàn 100 %. Do đó để tránh rủi ro và những điều không muốn bạn hãy tìm hiểu thêm các biện pháp tránh thai khác nữa nhé.

Các nguyên nhân ảnh hưởng đến việc tính ngày tránh thai chưa đúng   

Quan hệ ngày đèn đỏ có hại không? Quan hệ trước ngày đèn đỏ thì có thai không? Về cơ bản nếu các cặp đôi quan hệ trước ngày rụng trứng thì việc có thai là không xảy ra. Nhưng có một số lý do dẫn đến cách tính ngày như vậy không đạt hiệu quả tuyệt đối. Dưới đây là một vài lý do thường gặp nhất:

Quan hệ trong ngày đèn đỏ có an toàn

 • Chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái thất thường, quá ngắn hoặc quá dài mà không thể tính chính xác ngày trứng rụng.
 • Tinh trùng vẫn đang sống trong cơ thể người phụ nữ, trứng chưa rụng hết. Trứng và tinh trùng có cơ hội gặp nhau hình thành tế bào thai. 
 • Tính sai, nhầm lẫn trong kiến thức khi tính ngày rụng trứng cũng là vấn đề nhiều cặp đôi gặp phải. Khi được hỏi ra họ thường à, hóa ra là vậy. Vì thế việc có kiến thức tình dục, sinh lý là điều rất cần thiết và quan trọng. 

Lưu ý các trường hợp không nên áp dụng phương pháp tính này.

Cách tính ngày tránh thai hay việc áp dụng phương pháp tránh thai này sẽ mang lại hiệu quả thấp, không an toàn với một số trường hợp sau: 

 • Kinh nguyệt không đều, chênh lệch giữa các chu kỳ kinh dài hơn 7 ngày. Chu kỳ kinh đảm bảo nhất trong khoảng 28-35 ngày thôi nhé.
 • Phụ nữ mới sinh em bé, những tháng đầu tiên chưa có kinh trở lại nếu quan hệ không sử dụng biện pháp phòng tránh cũng dễ dẫn đến việc mang thai tiếp.
 • Những năm đầu tiên có kinh nguyệt, việc kỳ kinh chưa ổn định nên khó tính được ngày chính xác.
 • Người ở giai đoạn tiền mãn kinh cũng có một trường hợp trong nhóm này.

Với những kiến thức và thông tin TDOCTOR chia sẻ qua bài viết trên. Chúng tôi mong muốn mang đến cho độc giả thông tin bổ ích nhất giúp bạn có cuộc sống lành mạnh, an toàn và luôn làm chủ sức khỏe tình dục cho chính mình. Nếu có vấn đề gì còn băn khoăn hãy hỏi đáp trực tuyến với chúng tôi nhé, chắc chắn bạn sẽ được gỡ rối. 

Bác sĩ Nguyễn Đình Duy chuyên khoa Sản phụ khoa - Viện Y học phóng xạ và U bướu Quân đội.

 • TDOCTOR: 90075
  Chuyên khoa ung thư tại Viện Y học phóng xạ và U bướu Quân đội.
  Địa chỉ: Hà Nội
  Nơi công tác: Viện Y học phóng xạ và U bướu Quân đội.

  Giờ làm việc: 24h/7

  10000 Vnđ/Phút

 • 0 bình luận

  Gửi ý kiến bình luận
  Xem thêm
  Rất hữu ích Rất hữu ích
  Hữu ích Hữu ích
  Bình thường Bình thường

  Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

  hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
  Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: 0382592014 / 0349444164 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
  Trân trọng.