Kiểm tra sức khoẻ

Bảng đánh giá nguy cơ mắc Alzheimer

2021-11-29 14:28:23

Bạn có lo lắng về người thân lớn tuổi trong gia đình có thể gặp khó khăn trong việc ghi nhớ? Bạn có muốn đánh giá xem họ có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer không?

Bảng đánh giá nguy cơ mắc Alzheimer Bảng đánh giá nguy cơ mắc Alzheimer

Sử dụng bảng đánh giá nguy cơ mắc Alzheimer để đánh giá nguy cơ mắc bệnh Alzheimer của họ. Gặp bác sĩ nếu như họ có nhiều nguy cơ mắc bệnh.

Alzheimer là bệnh lí não bộ ảnh hưởng xấu đến người trên 65 tuổi. Đây là một bệnh lý trường tồn, tiến triển có thể suy giảm từ từ trí nhớ và khả năng nhận thức và cuối cùng là khả năng thực hiện hoạt động đơn giản trong cuộc sống. Trong bài thơ “Bảy giai đoạn của con người” của nhà nhà văn Shakespeare, ông đã khéo léo miêu tả về tuổi già, đó là giai đoạn cuối của mỗi người, ”là thời kì thơ ấu lần thứ hai và không còn trí nhớ, không răng, không mắt, và mọi thứ”. Người già rất cần sự chăm sóc đặc biệt, sự thoải mái và yêu thương cùng với chất lượng cuộc sống tốt nhất.

 

Sự thật về bệnh Alzheimer:

Trong mỗi 67 giây thì có 1 người Mỹ mắc Alzheimer. Hơn 5 triệu người Mỹ đang sống cùng căn bệnh này.

Ước tính nguy cơ mắc Alzheimer của một người phụ nữ ở tuổi 65 là 1 trên 6, so với 1 trên 11 ở đàn ông.

Trên thế giới, có gần 44 triệu người sống cùng với Alzheimer hay cách bệnh suy giảm trí nhớ khác. Đến năm 2030, như dự kiến số lượng người mắc Alzheimer sẽ đạt gần 67 triệu người. Đến năm 2050, con số này có thể vượt quá 153 triệu người.

Thời điểm khởi phát Alzheimer đến khi tử vong nằm trong khoảng từ 3 đến 20 năm với con số trung bình là 8 năm.

Bên cạnh việc tìm ra phương pháp chữa trị, các nhà khoa học đang tập trung hơn trong việc hỗ trợ người chăm sóc rằng họ có thể dành hơn 13 tiếng 1 ngày để yêu thương người già.

 

0 bình luận

Gửi ý kiến bình luận
Xem thêm
Rất hữu ích Rất hữu ích
Hữu ích Hữu ích
Bình thường Bình thường

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: 0382592014 / 0349444164 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
Trân trọng.