Tóm tắt bệnh Cận thị

Các tên gọi khác của bệnh này:

 • Myopic
 • Myopia

Cận thị là hiện tượng không nhìn được rõ vật ở xa. Cận thị có thể là rối loạn về mắt mang tính di truyền và xảy ra do trục nhãn cầu quá dài. Mắt cần tập trung vào các đối tượng ở phía trước của võng mạc dẫn đến mờ mắt. Cận thị là một vấn đề thị giác rất phổ biến.

Triệu chứng

Các triệu chứng bao gồm khó nhìn thấy các đối tượng ở xa, đau đầu, nheo mắt và kết quả học tập kém ở trẻ em.

Chẩn đoán

Bác sĩ sẽ tìm hiểu về thời gian, mức độ cận thị của bệnh nhân qua việc xác định bệ. Việc khám nhãn khoa cụ thể và thử nghiệm trực quan sẽ được thực hiện.

Điều trị

Việc điều trị có thể bao gồm việc chỉ định bệnh nhân sử dụng kính đeo mắt hoặc kính áp tròng để cải thiện vấn đề tầm nhìn. Bên cạnh đó có các phương pháp phẫu thuật khúc xạ bao gồm: LASIK , PRK và RK. Các phương pháp này trị chứng cận thị bằng cách định hình lại độ cong của giác mạc.

Tổng quan bệnh Cận thị

Cận thị là một tật khúc xạ gây rối loạn chức năng thị giác và chiếm một vị trí đáng kể trong nhóm tật về thị giác, đặc biệt ở học sinh và người lao động trẻ. Đối với mắt bị cận thị, hình ảnh sẽ được hội tụ trước võng mạc thay vì hội tụ ở võng mạc như mắt bình thường. Do đó, người bị cận thị nhìn rõ khi vật gần mắt và nhìn mờ khi vật xa mắt. Một thấu kính lõm phù hợp có thể giúp điều chỉnh hình ảnh về đúng võng mạc.

Cận thị làm giảm sức nhìn cho con người, gây cản trở, khó khăn trong công việc hàng ngày. Các em học sinh từ 7-16 tuổi rất dễ mắc chứng cận thị, mà độ cận thị tiến triển nhanh do mức độ làm việc nhìn gần bằng mắt nhiều. Đây là một điều nguy hiểm vì cận thị xuất hiện càng sớm thì mức độ tăng số kính càng nhanh.

Xã hội càng phát triển, trẻ em sớm được tiếp cận với những phương tiện máy móc tiện ích phục vụ việc học tập và nhu cầu giải trí thì số lượng người cận thị ngày càng tăng lên nhanh chóng, đặc biệt gần đây tỷ lệ trẻ em bị cận thị tăng cao, có những em còn rất nhỏ. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, có khoảng trên 800 triệu người bị cận thị.

Phân loại

Về cơ chế bệnh sinh, người ta chia cận thị ra làm 2 loại là cận thị khúc xạ và cận thị trục.

 • Cận thị khúc xạ: Xảy ra do lực khúc xạ của mắt quá lớn (do lực khúc xạ của giác mạc hoặc thể thủy tinh quy định) trong khi chiều dài trục nhãn cầu bình thường. Loại này hay gặp trong cận thị học đường. Khi mắt phải nhìn gần với cường độ lớn và trong một thời gian dài, thể thủy tinh bị phồng lên làm tăng độ hội tụ của mắt.

 • Lúc này muốn nhìn rõ, phải đưa hình ảnh của vật lại gần mắt. Những sự vật ở xa, mắt nhìn không rõ ở các mức độ khác nhau tùy theo mức độ cận thị. Cận thị học đường xuất hiện ở lứa tuổi đi học, xuất hiện càng sớm thì khả năng tiến triển càng nhanh và nặng. Cận thị học đường đơn thuần ít khi quá 6 đi-ốp và thường không kèm theo giãn mỏng võng mạc và các nguy cơ khác của đáy mắt.

 • Cận thị trục: Xảy ra do trục nhãn cầu quá dài, trong khi lực khúc xạ của mắt bình thường. Trục nhãn cầu bị dài ra nguyên nhân là do cấu trúc của thành nhãn cầu bị giãn mỏng. Loại cận thị này thường có tính chất gia đình và thường xảy ra rất sớm ngay khi trẻ còn nhỏ tuổi, chưa đi học. Cận thị tiến triển rất nhanh, làm thị lực giảm sút nhiều, đồng thời làm võng mạc bị giãn mỏng dễ dẫn tới nguy cơ thoái hóa hắc võng mạc, rách võng mạc, thậm chí gây bong võng mạc dẫn tới mù lòa.

Điều trị bệnh

Mục tiêu của điều trị cận thị là để giúp ánh sáng tập trung vào võng mạc thông qua việc sử dụng kính hiệu chỉnh hoặc phẫu thuật khúc xạ.

Chỉnh thị lực bằng kính

Đeo kính xử lý khắc phục cận thị bằng cách chống lại việc tăng độ cong của giác mạc hoặc tăng chiều dài của mắt. Các loại kính hiệu chỉnh bao gồm:

 • Kính đeo mắt. Kính mắt có nhiều loại và rất dễ sử dụng. Kính đeo mắt có thể chỉnh sửa một số vấn đề tầm nhìn cùng một lúc, như cận thị và loạn thị. Kính đeo mắt có thể là giải pháp kinh tế nhất và dễ chỉnh sửa nhất.

 • Kính áp tròng. Có nhiều loại kính áp tròng có sẵn: cứng, mềm, dùng một lần, cứng nhắc khí thấm (RGP) …. Hãy hỏi bác sĩ nhãn khoa về những ưu khuyết điểm của mình và loại kính nào là tốt nhất đối với bạn.

Phẫu thuật khúc xạ

Điều trị này chỉnh sửa cận thị bằng cách định hình lại độ cong của giác mạc. Phương pháp phẫu thuật khúc xạ bao gồm:

 • LASIK (viết tắt của Laser In-situ Keratomileusis) là một phẫu thuật điều chỉnh khúc xạ của mắt trong đó dùng chùm tia laser excimer cắt gọt sửa lại hình dạng giác mạc theo những thông số đã định.

 • LASEK (Laser - Assisted Subepithelial Keratectomy). Thị lực hồi phục nhanh chóng ở những mắt được phẫu thuật bằng phương pháp này. Hơn nữa nó cũng loại bỏ được những biến chứng liên quan đến vạt trong phẫu thuật LASIK. Đặc biệt phương pháp này có thể áp dụng cho những mắt có độ cận thị cao, giác mạc mỏng không thể điều trị bằng phương pháp LASIK hay PRK được, người ta sẽ phẫu thuật những mắt này làm hai lần với cùng một kỹ thuật LASEK. Thời gian giữa hai lần phẫu thuật cách nhau tối thiểu 6 tháng. Lần thứ nhất phẫu thuật triệt tiêu 8 đi-ốp, khi mắt đã ổn định sẽ phẫu thuật triệt tiêu độ cận còn lại.

 • PRK. Quá trình này cũng tương tự như LASEK, ngoại trừ bác sĩ phẫu thuật loại bỏ các biểu mô. Nó sẽ mọc lại tự nhiên, phù hợp với hình dạng mới của giác mạc. Giống như LASEK, PRK đòi hỏi phải đeo kính và băng sau thủ thuật.

 • Kính nội nhãn (Phakic IOL). Là một thấu kính được cấy ghép vào mắt, thường thay thế các thấu kính hiện có để thay đổi công suất quang học của mắt. Nó thường bao gồm một thấu kính nhỏ với các thanh hình móc câu, để giữ ống kính ở vị trí cố định bên trong mắt.

 • Tất cả các ca phẫu thuật mắt có một số mức độ rủi ro và các biến chứng có thể từ các thủ thuật này bao gồm nhiễm trùng mắt, sẹo giác mạc, giảm thị lực và sai số trực quan, như nhìn thấy quầng sáng quanh đèn chiếu sáng vào ban đêm. Hãy thảo luận với bác sĩ về những rủi ro của từng phương pháp điều trị.

Các câu hỏi liên quan bệnh Cận thị

 • Mẹ em mới mổ phaco được 10 ngày

  Em chào bs Chinh Nga.Mẹ e mới mổ phaco được 10 ngày, đang nhỏ thuốc nhỏ mắt Travatan theo toa bs. Sau khi nhỏ,mẹ e bị nhức mắt qua tới ngày hôm sau.cho e hỏi có nên tiếp tục nhỏ không hay chỉ là tác dụng phụ của thuốc? E cám ơn rất nhiều

 • Cháu bị loạn thị viễn

  Cháu bị loạn thị viễn chau khám ở HP rồi bs bảo bị nặng cháu 6 tuổi. Xin hỏi bách sĩ cháu lên HN khám thì vào phòng khám nào tầng mấy thưa bác sĩ.

 • Cận đến 10 độ

  Bác sỹ ơi, em bị cận đến 10 độ, nhưng không có tiền đi phẫu thuật, bác sỹ có lời khuyên nào cho em về dinh dưỡng hay thuốc uống ko ak?

 • đau nhức mắt

  chào bác sĩ , dạo gần đây em cảm thấy mắt rất đau nhức khó chịu, che một mắt thì nhìn mờ nhưng nhìn bằng 2 mắt thì vẫn rõ vì một bên còn lại rõ , nhìn ánh sáng chói rất là nhức mắt ạ , mong bác sĩ tư vấn

 • Mắt

  Bác sĩ ơi cho cháu hỏi, hè vừa rồi cháu có tiếp xúc với ánh sáng xanh từ máy tính rất nhiều. một ngày khoảng 12-13h. Sau hè cháu đã tiếp xúc ít đi nhưng vẫn phải rơi vào khoảng 5-6h/ngày. Dạo gần đây cháu thấy mắt mình nhìn thấy những vệt nhiễu như màn hình tivi và cháu nhìn hình ảnh trước mặt hiện ra những đường như dây thần kinh trong mắt. Bác sĩ tư vấn cho cháu xem cháu bị bệnh với ạ.

 • Mắt nhìn bị nhiễu và hiện ra dây thần kinh

  Bác sĩ ơi cho cháu hỏi, hè vừa rồi cháu có tiếp xúc với ánh sáng xanh từ máy tính rất nhiều. một ngày khoảng 12-13h. Sau hè cháu đã tiếp xúc ít đi nhưng vẫn phải rơi vào khoảng 5-6h/ngày. Dạo gần đây cháu thấy mắt mình nhìn thấy những vệt nhiễu như màn hình tivi và cháu nhìn hình ảnh trước mặt hiện ra những đường như dây thần kinh trong mắt. Bác sĩ tư vấn cho cháu xem cháu bị bệnh với ạ.

 • đỏ mắt

  Cách đây 2 tuần mình có sử dụng lens nhưng chắc do để lâu r nên bị nhiễm khuẩn ý ạ. Khi đeo được vài tiếng mình thấy mắt bị đỏ. Sau đó mình ngừng sử dụng và nhỏ thuốc dưỡng mắt thì tình trạng đỏ cũng giảm nhưng không hết hoàn toàn. Mắt mình k đau rát cũng k cộm nữa ạ. Mình có ra hiệu thuốc hỏi và họ cho mình dùng thuốc nhỏ mắt ofus. Sau khi ngủ dậy thì mắt đỏ hơn một chút rồi tự đỡ, và mình k bị ra gỉ mắt vào buổi sáng. Vậy là mắt mình bị viêm đúng k ạ? Và tình trạng này bao lâu sẽ khỏi ạ?

 • trẻ 3 tháng 20 ngày mắt có gèn

  bác sĩ ơi bé nhà e 3 tháng 20 ngày mà mắt bé bị có gèn vàng nửa tháng rồi mà nhỏ nước muối sinh lý không khỏi, hôm nay e mí mắt bé hơi sưng . bác sĩ cho e hỏi có cách nào chữa dc ở nhà không ạ hay e cho bé đi khám ạ?

 • mắt

  Bác cho em hỏi, dạo này vì lí do cong việc mắt em phải hoạt động trước máy tính nhiều, em hay bị kiểu như kèm nhèm mắt, và thâm mắt hơn? vậy là em bị sao ạ?

 • mắt có nhiều quâng thâm

  Bác cho em hỏi: mắt em từ lúc sinh em bé tới giờ 3 năm bị thâm quầng mắt, em dùng nhiều kem cũng không khỏi, có đi thẩm mỹ tái sinh đa tầng phần dưới mí mắt, nhưng k thấy cải thiện, vậy nguyên x do đâu? giờ em phải làm sao ạ?

 • Chắp, Lẹo

  Chắp, Lẹo Em bị chắp lẹo mắt đến hiện nay cũng tầm 7 8 lần rồi. Lần này em bị lại, ngay hôm đầu tiên thì em có dùng túi trà đắp lên mắt, nhưng hôm sau vẫn sưng nhiều. Sau đó thì mẹ em có chích ở lưng giúp em nhưng lẹo vẫn sưng to và đau nhức. Hôm qua em có tới bệnh viện và họ cũng có chích cho em bằng cách giáp hút ở lưng và tai. Làm xong ở bệnh viện cũng thấy có phần đỡ đau nhức nhưng sáng hnay ngủ dậy thì thấy lẹo bắt đầu sưng nhiều và dày mủ tuy nhiên khi chớp mắt ko còn đau như vài ngày đầu. Tới bây giờ thì tổng em đã chích 3 lần nhưng không thuyên giảm lẹo. Cho em hỏi tại sao chích rồi mà vẫn không thể khỏi lẹo ạ?

 • mắt

  Chào bác sĩ. Bé nhà e năm nay 4 tuổi, bé sinh ra mắt 2 mí bình thường. Khoảng 15 ngày trở lại đây mắt trái bé bị sụp 1 mí mắt. Cho e hỏi đây có phải triệu chứng của bệnh lý . Có nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa không ah. Em xin cảm ơn

 • Về mắt

  Bác sĩ cho em hỏi mắt em có nhiều nốt chấm trắng ở màng mắt nó khong đâu nhưng làm thế nào để chữa được ạh

 • Hỏi về thuốc cho bệnh Viêm kết mạc ở trẻ 4 tháng tuổi

  Chào bác sĩ. Bé nhà e thường xuyên dụi mắt. Em cho đi khám thì bs kết luận viêm kết mạc. Bác sĩ cho em hỏi bệnh viêm kết mạc sau có ảnh hưởng gì tới mắt bé không ạ. Và bác sĩ cho em hỏi thuốc nhỏ mắt nào hiệu quả cho bé với ạ. Em cảm ơn bác sĩ. Em gửi kèm 2 loại thuốc bs chỗ em khám có kê. Bs xem giúp em thuốc này hiệu quả có nhanh nhất không ạ

 • bé 10tuoi bị đỏ mắt

  bác sy cho em hỏi chut. Bé nhà em 10tuoi mất bé bị đỏ xuot mấy tháng trời. Đi khám nhiều nơi uống thuộc và nhỏ mắt vẫn kkhoi. Hỏi mắt bé như vây là bị sao ạ. Em cam ơi. Các bác sy

 • em bị khô mắt

  Bác sỹ cho em hỏi hiện tại mắt em cộm, căng rát và thi thoảng có ngứa. em đi khám ở bv mắt tw BS chuẩn đoán em bị khô mắt, bác sỹ kê đơn thuốc cho em nhỏ nước mắt nhân tạo. Nhỏ được 2 tuần em thấy chưa đỡ em đi khám lại thì bị thêm viêm tuyến bờ mi. Trước đó em đã bị viêm kết mạc bác sĩ kê đơn thuốc đã chữa khỏi sau 2 tháng. Khỏi viêm kết mạc đi khám lại thì lại bị khô mắt. Bác sỹ cho em hỏi bệnh khô mắt và viêm tuyến bờ mi này có chữa khỏi đc ko ạ. Bị khô mắt này nguyên nhân có phải do tác dụng phụ của thuốc nhỏ mắt và em vẫn đang trong thời kỳ cho con bú ko ạ.

 • phẫu thuật cắt dịch kính có nguy hiểm không

  Cho em hỏi là phẫu thuật cắt dịch kính có nguy hiểm không ạ,mắt em bị đục dịch kính tương đối nặng sau mổ cận. Giờ muốn đi cắt dịch kính mà nghe bs tư vấn nhiều rủi ro quá. Nếu cắt thì miền bắc cắt ở bv nào tốt nhất ạ. e cảm ơn bs

 • Bệnh lí về mắt

  Chồng em bị liệt dây thần kinh số 7 cách đây 10 năm. Bây giờ 2 mắt bị lệch nhiều và có triệu chứng khô, quặm, chảy nước mắt.

 • Hỏi về mắt cho bé

  Chào bác sĩ Chị gái e vừa sinh .Một mắt bé như có một lớp màng bọc vào(ảnh đính kèm).Vì dịch bệnh và bé còn nhỏ quá chưa giám cho cháu đi bệnh viện.Bác sĩ giúp e mắt cháu bị gì và có phẫu thuật được không ạ

 • Khám mắt cho bé

  Chào bác sĩ ạ. Bé em sáng ngủ dậy thì mắt bên phải bị sưng bụp và đỏ quanh viền mắt . Em đã kiểm tra mắt nhưng k thấy nổi hột gì. Sáng em có nhỏ nước muối cho bé. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ.

 • Tôi cận 6d

  Xin hỏi bs, tôi cận 6d, nay đã 46 tuổi. Tôi đc chỉ định đeo kính đa tròng, có loạn 1d Khi đeo thấy mất k thoải mái lắm. Vậy về lâu dài có nên sử dụng đa tròng k, hay sung kính bt ạ.

 • Viêm giác mạc

  Cháu bắt đầu bị viêm giác mạc từ đầu năm ngoái tới nay gần 2 năm. Lúc đầu năm ngoái bsi cho cháu acyclovir liểu 200mg 1 ngày r tăng lên 800mg 1 ngày. Lúc đó cháu còn cho con bú nên bsi chỉ cho liểu như vậy. Đỡ đc vài hôm nửa tháng thì cháu bị lại ngay. Sau rồi cháu đánh liều uống 800mg x 3v 1 ngày thì khỏi đc 8 tháng cháu lại bị lại. Cũng dùng acyclovir liều nhu trên thì đỡ đc 7 tháng nay lại bị lại. Nó lbij viêm luân phiên 1 bên mắt. Cho cháu hỏi la bệnh này của cháu có cách gì chữa khoi hoàn toàn ko tái lại ko ak! Có phải do ngay từ đầu cháu đung liều nhẹ quá để tái lại nhiều lần nên bh nó ko dưt điểm đc phai ko ạ? Có cách gi để ko bị bệnh này nữa ko ạ? Lúc nào cháu cũng nơm nớp lo mỗi sớm thức dậy mắt sữ nhức và đỏ. Cháu rất buồn vi bệnh của minhg

 • Ngứa khoé mắt

  Chào bs, e đang bầu 7 tháng , mà mấy ngày nay e bị ngứa 2 bên khoé mắt, ngứa lắm ạ, mà không bị đỏ, không có ghèn mắt. E có rửa và nhỏ nước muối mà không hết, . Cho e hỏi có cách nào giảm bớt ngứa không ạ?

 • Viêm giác mạc

  Cháu bắt đầu bị viêm giác mạc từ đầu năm ngoái tới nay gần 2 năm. Lúc đầu năm ngoái bsi cho cháu acyclovir liểu 200mg 1 ngày r tăng lên 800mg 1 ngày. Lúc đó cháu còn cho con bú nên bsi chỉ cho liểu như vậy. Đỡ đc vài hôm nửa tháng thì cháu bị lại ngay. Sau rồi cháu đánh liều uống 800mg x 3v 1 ngày thì khỏi đc 8 tháng cháu lại bị lại. Cũng dùng acyclovir liều nhu trên thì đỡ đc 7 tháng nay lại bị lại. Nó lbij viêm luân phiên 1 bên mắt. Cho cháu hỏi la bệnh này của cháu có cách gì chữa khoi hoàn toàn ko tái lại ko ak! Có phải do ngay từ đầu cháu đung liều nhẹ quá để tái lại nhiều lần nên bh nó ko dưt điểm đc phai ko ạ? Có cách gi để ko bị bệnh này nữa ko ạ? Lúc nào cháu cũng nơm nớp lo mỗi sớm thức dậy mắt sữ nhức và đỏ. Cháu rất buồn vi bệnh của minhgP

 • mắt có màu xanh biển và tia máu

  Mắt con tròng trắng có màu xanh biển nhạt và có nhiều tia máu ở cả 2 bên, không đau nhức, đôi khi mỏi mắt do dùng điện thoại và laptop nhiều, mắt con bị cận 3 độ 75. Cho con hỏi như vậy là bị gì ạ

 • Mắt đau

  Mắt trái tôi bị đau ở phần đuôi, và nhìn màn hình nhiều thì bị mỏi mắt. Nhờ bs tư vấn

 • Hỏi về mắt

  Dạ thưa bác sĩ Mắt em có vệt vàng vàng, với có nhiều tia máu đỏ giống như trong hình em không biết đó là chịu chứng của bệnh gì ạ , bác sĩ có thể chuẩn đoán giúp em được không ạ Em cám ơn bác sĩ

 • Cận thị

  Tôi 21t và đôi khi nhìn lên màn hình tivi thấy chữ khá mờ, cũng tuỳ lúc, ban ngày thì k s nhưng đêm chạy xe thì hơi mờ. Vậy là phải cận k bs và nên đi đặt kính k ạ?

 • Mong nhận được sự tư vấn ạ.

  Dạ e chào bsi! Dưới hình là mô phỏng tình trạng mắt của mẹ e khoảng 1 tháng nay. Mắt có triệu chứng mờ, cộm, đỏ, ghèn và nổi hạt trong mắt. Mắt này của mẹ e đã mổ 1 lần ạ và do dịch bệnh không thể đến bệnh viện khám nên đã mua tạm thuốc nhỏ tại nhà. E mong nhận được sự tư vấn của các bác sĩ vì tình trạng đỡ hơn 1 xíu nhưng vẫn xuất hiện hạt ạ! Hiện tại mẹ e đang tra loại thuốc với thành phần Tobramycin và Dẽamerhsone

 • Mắt bé bị sưng

  Sáng hôm qua bé nhà em ngủ dậy thì mắt bên phải bị sưng húp đỏ lên, em cứ nghĩ là côn trùng cắn nên chỉ chườm ấm r để ở nhà theo dõi nhưng đến sáng nay vẫn thấy mắt bé sưng k giảm, nên em lo lắng quá. Dịch bệnh nên em cũng chưa đưa bé đi khám

 • E bị viêm tổ chức hốc mắt trước vách mãn tính, e đã đi khám ở viện mắt tw và bị tái lại .

  Hiện này e đang bầu 2 thág và k dùng được kháng sinh nên mí mắt trái bị sưng tấy đỏ và sụp rất khó chiu. E sờ tay vào phần đuôi hốc mắt thì bị đau và như có 1 cục áp xe ở bên trong ạ. Em muốn hỏi bs là e bầu 2 thág có cách nào chữa được tình trạng này k ạ. Em rất lo lắng. Em mong bs giải đáp giúp em. Em cảm ơn ạ

 • Xin hãy giúp em ạ

  Bác sĩ cho em hỏi. Cứ 6 giờ chiều mắt em bị bị ngứa mắt rồi em dụi rồi mắt em bị xưng , có nghèn ngay đuôi mắt .Khi em ngủ thì hết mà tới 6 giờ chiều lại bị ạ. Em bị vậy 3 ngày rồi ạ . Cho em hỏi mắt em bị gì ạ và làm sao để hết ạ ? Em cảm ơn ạ.

 • Bác sĩ ơi , cho em hỏi mắt em lần đầu khi dụi mắt thì như gì đó bay vào mắt và cảm thấy cộm cộm , nh

  Bác sĩ ơi , cho em hỏi mắt em lần đầu khi dụi mắt thì như gì đó bay vào mắt và cảm thấy cộm cộm , nhưng khi em kiểm tra lại thì không có gì hết , vài ngày sau thì mắt vẫn thấy khó chịu , đến 2 ngày sau thì mắt em đỏ lên như trong hình và ra chất nhờn màu trắng . Vài ngày gần đây em rất hoang mang không biết mắt bị vấn đề gì . Em mong bác sĩ tư vấn cho em ạ . Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều !

 • Tình trạng con trai em có thể sống lâu như bình thường và lập gia đình được không ạ

  Con trai em bị ung thư nguyên bào võng mạc giai D E, đã phẫu thuật mắt trái và gắn mắt giả, hoàn thành phát đồ hoá trị 6 toa tại BV ung bướu TP HCM, hiện bé đang tiếp tục kiểm tra định kỳ 6 tháng 1 lần tại BV mắt tphcm. Bé phẫu thuật lúc 16 tháng tuổi, này bé đã gần 4 tuổi. Khám mê 4 lần kết quả mắt phải vẫn bình thường. Bác sĩ cho em hỏi con em có thể có tuổi thọ như những bé bình thường được không ạ. Sau này bé có thể lập gia đình và có con được không? Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc, em chân thành cảm ơn!

 • Em hỏi về mắt của trẻ sơ sinh

  Chào bác sĩ cho em hỏi bé nhà em sinh được,20 ngày tự nhiên tối qua mắt bé đổ gèn nhiều và díp lại k mở mắt ra được.Em đã vệ sinh bằng nước muối sinh lý nên bé đỡ rồi ạ .Không biết bé bị vậy là sao ạ em cần đưa bé đi khám không ạ

 • Hỏi về mắt

  Cho em hỏi mắt bé nhà e tự nhiên bị đổ gèn vàng và bé díp mắt k mở được mắt ra .Em đã nhỏ nước muối sinh lý cho bé và bé cũng đỡ .Vậy e hỏi bé e bị vậy là sao ạ em cần đưa bé đi khám không ạ

 • Mắt bị sưng đỏ

  Bé nhà em đc 2 tuổi, mí mắt dưới bị sưng và đỏ nửa tháng nay, lúc sưng lúc xẹp bớt, đụng vào ko đau, thỉnh thoảng bé có dụi mắt, ko biết bé bị gì và điều trị thế nào ạ

 • Mí mắt phải bé sưng đỏ

  Bé nhà em 2 tuổi bị sưng đỏ 1 bên mắt,trước đó có bị nhưng nhẹ và tự khỏi,vài ngày gần đây bên mắt phải của cháu có hiện tượng sưng 2 mí,bác sĩ cho em hỏi mắt cháu có bị làm sao ko ạ ,có cần đi khám trực tiếp khoa mắt không hay tiện đây bác sĩ có thể khám và kê thuốc cho cháu giúp e với ạ,dịch e cũng ko đưa cháu đi được luôn ạ.

 • Mắt mờ không nhìn rõ

  Sáng giờ mắt e bình thường tự nhiên giâc này mắt e bị mờ nhoè loá ạ. Nhưng bị có 1 bên trái thôi. E có nhỏ mắt thử rửa mắt bằng nước sạch thử nhưng hk hết mà ngày càng loé nhiều hơn ạ Và nhìn không rõ nữa ạ

 • Mẹ em bị cận và loạn khá nặng, giờ muốn điều trị bắn lasik được không. Mẹ em đã 53 tuổi

  53 Tuổi giới tính nữ, tuổi mẹ em khá là cao muốn mổ cận thì mổ theo phương pháp nào và có an toàn không Em chân thành cảm ơn Mẹ em ngại đeo kính và không thích đeo kính cho lắm, mẹ em từng bóc màng ngoài nhưng không hiệu quả. Mong bác sĩ sớm trả lời

 • Giác mạc mỏng có mổ cận được không

  Chào bác sĩ em năm nay 21 tuổi , là nữ em đi khám mắt tại bệnh viện đo mắt trái 4,75 loạn 0,75, mắt phải cận 5 loạn 1,0, giác mạc 480 thì có mổ được cận không ạ? Và mổ theo phương pháp nào thì được ạ. Em cảm ơn bác sĩ

 • mắt bị sụp mí

  em là nam 17t mắt em có tình trạng bị sụp mí mắt do em bị cận khá nặng và có phương phápp nào trị bệnh sụp mí mắt không, sụp mí mắt có nguy hiểm ko? xin lời khuyên từ bác sĩ, em xin cảm ơn

 • Lõm mắt

  Thưa bác sĩ tôi bị lõm mắt do tại nạn giao thông bây giờ tôi muốn điều trị cho mắt hết lõm có được không ạ?

 • Đây có phải viêm cục lệ k, thưa bác sĩ

  Chào bác sĩ , em mới phat hiện mắt em,ở vùng tuyến lệ có nổi 1 lên 1 mụt ,theo em tìm hiểu hình như là bị viêm cục lệ ,chỉ lau lâu ngứa thoi ngoài ra như bthuong ạ ,cho em hỏi có nguy hiểm và làm sao để hết ạ chân thành cảm ơn ạ

 • xin hỏi bác sĩ

  Em chào Bác Sĩ ạ . Bác sĩ cho em hỏi ba em năm nay 46 tuổi và ngày trước khi trẻ k may bị đá bay vô mắt do k chữa trị kịp nên bây giờ mắt bị teo nhỏ lại k còn thấy tròng đen nữa .Bây giờ ba e có nhu cầu gắn mắt giả ạ ,cho e hỏi bệnh viện mắt có lắp đặt mắt giả k ạ và chi phí cho 1 mắt giả như vậy là bao nhiêu ạ . Sau khi lắp đặt mắt có cần ở lại để theo dõi k ạ E cảm ơn các bác sĩ

 • Mỏi, khô, nhìn 2 hình

  Chào bác sĩ mắt em thường xyyeen mỏi mắt, khô mắt, nhìn 2 hình thì nên nhỏ thuốc mắt nào ạ.

 • Mí mắt sưng

  Mắt con hai tuần trước bị đau mắt do Hàn điện đã khỏi, nhưng tới nay mí mắt vẫn còn sưng hột không rát, không đau, không cộm ạ. Mong bác sĩ tư vấn

 • cận thị nhìn nhiều mỏi mắt, kính nhìn mờ

  Bác sĩ cho cháu hỏi, cháu bị cận 5 độ 2 mắt mấy nay đeo kính nhìn laptop bị nhòe và mờ mặc dù rất gần, có khi nhìn ra 2 hình đây có phải dấu hiệu tăng độ cận kh ạ ? xinc ảm ơn bác sĩ

 • Em vô tình xịt nước hoa vào mắt nên nó bị đỏ ạ

  Lúc nãy em vô ý xịt nước hoa vào mắt ạ, em có rửa lại mắt bằng nước sạch và nước muối sinh lí. Mắt em giờ nó hơi cay với đỏ, cộm một tí. Bác sĩ cho em hỏi thế có bị làm sao không ạ? Em có cần dùng thuốc gì ko ạ? Em cảm ơn ạ

 • Xuất huyết niêm mạc mắt

  Chào bác sĩ, bé nhà em 8 tuổi, 30kg. Tối qua đi ngủ thì bé bình thường, sáng nay ngủ dậy mắt bé xuất huyế niêm mạc như hình, hiện tại bé ăn uống bình thường, ko sưng ko đau, ko sốt. Trước đó bé ko bị va đập hay ngã gì. Mong bs tư vấn ạ

 • Phần dưới khoé mắt trong hơi sưng

  Em năm nay 14t đang ở BMT Đắk Lắk Tối hôm qua em cảm thấy dưới khoé mắt trong hơi hơi bị sưng, nghĩ là kh sao ngủ dậy là hết, đến sáng nay thì vẫn hơi sưng và làm phần bọng mắt to ra chút. Ai biết cái này là bị gì không ạ

 • Mắt con bị mờ, con thấy do có cặn màu trắng ở trên tròng mắt

  Con tên Thắng 18 tuổi Con hôm nay ( ngày 4 tháng 12 ) vào lúc tối đang bấm điện thoại thì 1 bên mắt bị mờ, con soi mắt thì thấy có cặn màu trắng ( như gỉ mũi lúc chưa có dính bụi) nêncon gỡ ra và thấy rõ hơn. Nhưng một lúc sau mắt bị mờ rồi con lại thấy cái cặn trắng ở mắt nữa, vì lần này nhỏ quá nên con chỉ dùng nhỏ mắt để dụi cho ra ( trước giờ ngày nào cũng cũng dùng nhỏ mắt vitamin v.rohto…. Con nghĩ là do con đang sinh hoạt không đúng ( xài mt điện thoại nhiều ) hay sao đó nhưng vẫn lên đây hỏi để cho chắc ạ. Trước đó mắt con từng có hiện tượng mở mắt nhưng mắt rất căng mới thấy được ánh sáng, kiểu như nó bị loá và ánh sáng chập chờn. Lúc đen lúc không. Giờ thì hết rồi ( do con có đi khám và được dùng thuốc nhỏ mắt chai nhỏ màu đỏ sancoba ) nhưng con vẫn liệt kê vào cho chắc…

 • Mắt con bị mờ, con soi gương thấy cặn màu trắng trên tròng mắt

  Con tên Thắng 18 tuổi Con hôm trước đến nay ( ngày 4 tháng 12 đến ngày 6 tháng 12) vào lúc tối đang bấm điện thoại thì 1 bên mắt bị mờ, con soi mắt thì thấy có cặn màu trắng ( như gỉ mũi lúc chưa có dính bụi) nêncon gỡ ra và thấy rõ hơn. Nhưng một lúc sau mắt bị mờ rồi con lại thấy cái cặn trắng ở mắt nữa, vì lần này nhỏ quá nên con chỉ dùng nhỏ mắt để dụi cho ra ( trước giờ ngày nào cũng cũng dùng nhỏ mắt vitamin v.rohto…. Con nghĩ là do con đang sinh hoạt không đúng ( xài mt điện thoại nhiều ) hay sao đó nhưng vẫn lên đây hỏi để cho chắc ạ. Trước đó mắt con từng có hiện tượng mở mắt nhưng mắt rất căng mới thấy được ánh sáng, kiểu như nó bị loá và ánh sáng chập chờn. Lúc đen lúc không. Giờ thì hết rồi ( do con có đi khám và được dùng thuốc nhỏ mắt chai nhỏ màu đỏ sancoba ) nhưng con vẫn liệt kê vào cho chắc…

 • Mắt khô ngứa rát tróc vảy

  Tuổi 24 Giới tính nữ Mắt cháu bị đỏ ngứa tróc vảy 1 tuần nay và tuần trước còn xuất hiện mụn nước nhưng giờ chỉ còn tình trạng khô, ngứa mắt