Tóm tắt bệnh Chứng rậm lông

Các tên gọi khác của bệnh này:

  • Hypertrichiasis

Rậm lông là sự phát triển quá mức của lông trên khuôn mặt và cơ thể của một người phụ nữ. Lông rậm, đen giống như đàn ông. Nguyên nhân có thể do sự sản xuất quá mức của kích thích tố sinh dục nam được gọi là nội tiết tố Androgen. Ngoài ra, một số thuốc như Progestin (một loại thuốc tránh thai) và những người sử dụng thuốc chống buồn nôn, rối loạn lưỡng cực, động kinh, cao huyết áp và chứng đau nửa đầu có thể gây ra sự tăng trưởng bất thường của lông. Một số vấn đề của buồng trứng (bệnh buồng trứng đa nang), tuyến thượng thận và tuyến yên cũng có thể gây ra việc sản xuất bất thường của nội tiết tố Androgen

Triệu chứng

Các triệu chứng bao gồm: dáng thô như đàn ông, ria mép rậm và đe. Lông mọc nhiều ở mặt, núm vú và bụng dưới. Có những trường hợp lông có thể phát triển rậm trên ngực, vai và lưng.

Chẩn đoán

  • Hỏi bệnh sử và khám thực thể.

  • Xét nghiệm Testosteron.

  • Xét nghiệm DHEA.

Điều trị

Điều trị phụ thuộc vào các nguyên nhân gây rậm lông. Tẩy lông bằng các phương pháp điều trị thẩm mỹ như waxing, điện phân và tẩy lông bằng Laser. Thuốc nội tiết tố nữ như thuốc tránh thai, chống Androgen (hormon nam), thuốc Spironolactone (Aldactone) đã được sử dụng thành công.

Tổng quan bệnh Chứng rậm lông

Điều trị bệnh

Các câu hỏi liên quan bệnh Chứng rậm lông