Tóm tắt bệnh Cơn co giật cục bộ (Cơn động kinh đơn giản)

Một cơn co giật cục bộ dẫn đến do sự hoạt động bất thường trong một khu vực của não. Thông thường, tín hiệu điện trong não được kiểm soát thường xuyên nhưng trong một cơn co giật cục bộ, các đường điện bị gián đoạn dẫn đến sự hoạt động bất thường của một khu vực não bộ. Các triệu chứng khác nhau tuỳ thuộc vào nơi não bộ bị ảnh hưởng. Một cơn co giật cục bộ đơn giản không dẫn đến sự thay đổi trong ý thức nhưng trong một cơn động kinh phức tạp thì có.

Triệu chứng

Các triệu chứng thay đổi tùy theo khu vực của não bị ảnh hưởng. Chúng có thể bao gồm các triệu chứng như: mặt co giật hoặc tê cứng, đầu rung lắc không tự chủ, mắt trợn, rối loạn thị giác, với một số bệnh nhân có cơn động kinh cục bộ trong khu vực thùy thái dương làm thay đổi khứu giác và vị giác.

Chẩn đoán

Hỏi bệnh sử và khám thực thể. Kiểm tra hành vi, năng lực cơ thể. Xét nghiệm máu. Xét nghiệm bảng chuyển hoá toàn diện. Điện não đồ, chụp CT scan, chụp cộng hưởng từ não. Xét nghiệm nuớc tiểu.

Điều trị

Một loạt các loại thuốc được dùng để điều trị cơn động kinh cục bộ, như: Carbamazepine (Tegretol), Phenytoin (Dilantin), Valproate (Depakote), lamotrigine (Lamictal), Oxcarbazepine (Trileptal), Gabapentin (Neurontin) và Topiramate (Topamax).

Tổng quan bệnh Cơn co giật cục bộ (Cơn động kinh đơn giản)

Điều trị bệnh

Các câu hỏi liên quan bệnh Cơn co giật cục bộ (Cơn động kinh đơn giản)