Tóm tắt bệnh Hội chứng đau khuỷu tay chơi Gôn

Triệu chứng của hội chứng đau khuỷu tay người chơi gôn tương tự như chứng đau khuỷu tay người chơi quần vợt (Tennis Elbow) nhưng chấn thương nằm ở phía bên trong chứ không phải ở bên ngoài khuỷu tay, nguyên nhân thường là do vận động quá mức. Bất kỳ ai liên tục sử dụng cổ tay kéo dài mà không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý đều có thể mắc bệnh này.

Triệu chứng

Các triệu chứng chủ yếu là đau, đau và sưng tấy bên trong khuỷu tay. Cơn đau trở nên tồi tệ hơn nếu uốn cổ tay, xoay cẳng tay xuống, hoặc cầm nắm các đồ vật. Bệnh nhân cũng có thể bị suy yếu cổ tay và bàn tay và tê ngón tay đeo nhẫn, ngón út.

Chẩn đoán

Hỏi bệnh sử và khám thực thể. Các xét nghiệm bổ sung bao gồm: chụp X-quang để loại trừ trường hợp gãy xương và/hoặc chụp cộng hưởng từ (MRI) có thể được thực hiện để xác định các tổn thương mô mềm.

Điều trị

Điều trị phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Thuốc chống viêm không steroid/NSAIDs (Ibuprofen/Motrin hoặc Advil, Naproxen/Naprosyn), Acetaminophen (Tylenol), điều trị sóng xung kích, vật lý trị liệu và thuốc tiêm steroid là những phương pháp điều trị không phẫu thuật. Phẫu thuật là cần thiết cho các triệu chứng nặng hoặc dai dẳng.

Tổng quan bệnh Hội chứng đau khuỷu tay chơi Gôn

Điều trị bệnh

Các câu hỏi liên quan bệnh Hội chứng đau khuỷu tay chơi Gôn