Bệnh Botulism là một bệnh ngộ độc thực phẩm do độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum gây nên, tuy hiếm gặp nhưng là một bệnh rất nguy hiểm có thể gây tử vong nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách. Bệnh thường xảy ra khi dùng thức ăn dự trữ đã nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum, độc tố của nó gây liệt cơ và liệt hô hấp.
Suy nhược, khó thở, nôn mửa, đau bụng, khó nuốt, nhìn đôi, tê liệt.
Hỏi bệnh sử và khám thực thể.
Các xét nghiệm bổ sung bao gồm: xét nghiệm máu để xác định các độc tố và nuôi cấy để nhận dạng vi khuẩn.
Xét nghiệm máu toàn bộ (CBC), xét nghiệm bảng chuyển hóa toàn diện (CMP), chụp cắt lớp vi tính (CT Scan), điện tâm đồ (EKG), xét nghiệm mang thai BHCG, xét nghiệm nước tiểu, chụp X-quang.