Nhiễm khuẩn Campylobacter là một trong những nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy. Mọi người thường bị nhiễm khuẩn do dùng nước và thực phẩm bị ô nhiễm, tiếp xúc gần với nguồn mang vi khuẩn. Vi khuẩn thường tồn tại trong thực phẩm tươi sống hoặc sữa chưa tiệt trùng. Triệu chứng bắt đầu 2-4 ngày sau khi nhiễm bệnh và kéo dài khoảng một tuần.
Tiêu chảy (có thể có máu), buồn nôn, nôn, đau bụng, sốt, suy nhược cơ thể.
Hỏi bệnh sử và khám thực thể. Xét nghiệm máu để xác định tình trạng mất nước và xét nghiệm phân để xác định vi khuẩn. Xét nghiệm công thức máu toàn bộ (CBC), bảng chuyển hóa toàn diện (CMP). Các xét nghiệm bổ sung có thể được yêu cầu.
Truyền dịch tĩnh mạch nếu mất nước nặng và bổ sung chất điện giải. Bệnh nhân có thể được kê thuốc kháng sinh nhưng thông thường bệnh sẽ tự khỏi.