Tóm tắt bệnh Nhiễm khuẩn Mycoplasma

Các tên gọi khác của bệnh này:

  • Ureaplasma

Mycoplasma là sinh vật sống nhỏ bé nhất, có duy nhất một màng bào tương bao quanh. Do thiếu vách tế bào nên vi khuẩn có tính đa dạng tế bào và tính đề kháng đối với những thuốc kháng sinh tác động lên vách tế bào như Penicillin và Cephalosporin; việc nuôi cấy trong ống nghiệm cũng rất khó khăn. Vi khuẩn cư trú tại niêm mạc đường hô hấp và đường niệu, sinh dục của nhiều loài động vật. Ở người có 16 loài Mycoplasma sống cộng sinh và gây nhiễm khuẩn đường hô hấp, viêm niệu đạo, âm đạo.. .Các triệu chứng thường bắt đầu 10-14 ngày sau khi tiếp xúc với Mycoplasma và có thể kéo dài vài tuần. Nhiễm trùng có thể xảy ra tại bất kỳ thời gian của năm.

Triệu chứng

Các triệu chứng khác nhau tùy thuộc vào các phần của cơ thể bị nhiễm bệnh. Các triệu chứng có thể bao gồm sốt, chảy nước mũi, đau cơ, nhức đầu, đau họng, ho (thường là không có đờm) và đau tai.

Chẩn đoán

Hỏi bệnh sử và khám thực thể. Xét nghiệm máu và kiểm tra hình ảnh có thể được thực hiện tùy thuộc vào triệu chứng. Cuối cùng, việc chẩn đoán sẽ được thực hiện dựa trên các xét nghiệm máu cụ thể hoặc các loại nuôi cấy.

Điều trị

Cấy máu, Chụp x-quang ngực, xét nghiệm ma toàn bộ (CBC), xét nghiệm huyết thanh học, nuôi cấy đờm, nuôi cấy chất nhầy họng.

Tổng quan bệnh Nhiễm khuẩn Mycoplasma

Điều trị bệnh

Các câu hỏi liên quan bệnh Nhiễm khuẩn Mycoplasma