Tóm tắt bệnh Suýt chết đuối

Suýt chết đuối là khi bạn bị chìm dưới nước, không thể thở nhưng được cứu sống kịp thời. Người ta ước tính 6,000-8,000 người chết do đuối nước mỗi năm. Các nguyên nhân phổ biến nhất của gần chết đuối là: không biết bơi, chức năng tâm thần bị suy yếu do uống rượu hoặc đầu bị thương, tự tử, rơi qua lớp băng mỏng và cố gắng cứu người chết đuối. Sau khi lôi được bệnh nhân ra khỏi nước, hô hấp nhân tạo ngay lập tức nếu người đó không còn thở là điều cần thiết cho sự sống còn. Lên đến 1/3 số bệnh nhân suýt chết được cứu có di chứng là những cơn đau đến tổn thương não nghiêm trọng.

Triệu chứng

Các triệu chứng có thể bao gồm: Trướng bụng, da xanh tái, đau ngực, da lạnh, ho có đờm màu hồng thờ ơ, không có hơi thở, bồn chồn, hô hấp cạn hoặc thở hổn hển, bất tỉnh và ói mửa .

Chẩn đoán

Hỏi bệnh sử và khám thực thể. Các xét nghiệm liên quan sẽ được thực hiện tùy vào mức độ nghiêm trọng của chấn thương liên quan và thời gian bệnh nhân chìm dưới nước.

Điều trị

Xét nghiệm máu toàn bộ (CBC), xét nghiệm bảng chuyển hóa toàn diện (CMP), chụp cắt lớp vi tính (CT Scan), điện tâm đồ (EKG), xét nghiệm Tronopin, xét nghiệm nước tiểu.

Tổng quan bệnh Suýt chết đuối

Điều trị bệnh

Các câu hỏi liên quan bệnh Suýt chết đuối