Tóm tắt bệnh Thiếu máu bất sản (suy tủy xương)

Các tên gọi khác của bệnh này:

 • Aplastic anemia

Thiếu máu bất sản tủy xảy ra khi tủy xương không thể thể sản xuất đầy đủ các loại tế bào máu (hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu). Thiếu máu bất sản tủy có thể phát triển ở bất cứ độ tuổi nào. Bệnh có thể xảy ra đột ngột, hoặc nó có thể xảy ra từ từ và trở nên tồi tệ hơn trong một khoảng thời gian dài.

Triệu chứng

Mệt mỏi, xanh xao, khó thở khi tập thể dục, nhịp tim nhanh, dễ bầm tím, chảy máu mũi, chảy máu nướu răng, chảy máu kéo dài, nhiễm trùng nặng thường xuyên.

Chẩn đoán

 • Hỏi bệnh sử và khám thực thể.

 • Xét nghiệm máu và sinh thiết tủy xương sẽ được thực hiện để xác định nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Điều trị

Xét nghiệm máu toàn bộ (CBC), xét nghiệm bảng chuyển hóa toàn diện (CMP), xét nghiệm đếm số lượng hồng cầu lưới.

Tổng quan bệnh Thiếu máu bất sản (suy tủy xương)

Điều trị bệnh

Các câu hỏi liên quan bệnh Thiếu máu bất sản (suy tủy xương)

 • Em có nhu cầu đi xét nghiệm tổng thể máu

  Dạ thưa bác sĩ cho e hỏi. E có nhu cầu đi xét nghiệm tổng thể máu thì ở bệnh viện tuệ tĩnh mình chi phí tổng cộng hết bao nhiêu ạ?

 • Con gái tôi phát hiện bị bệnh tan máu bẩm sinh

  Con gái tôi phát hiện bị bệnh tan máu bẩm sinh (beta thalassamia). Cháu đã đi truyền máu 4 lần. Tôi muốn hỏi con tôi có thể làm phẫu thuật ghép tế bào gốc được không? Gia đình tôi phải chuẩn bị những gì và đến bệnh viện nào để làm cho cháu. Tôi rất mong được trả lời.

 • Mẹ tôi bị ngã nằm gần một tháng

  Bác sĩ cho em hỏi. Mẹ em hơn 60 tuổii bị ngã chân tay cứng các khớp k khó cử động phải nằm một chỗ. Gần tháng nay. Tự dưng mấy hôm nay ở mạng sườn xuất hiện một mảng tím và có hiện tượng lan ra. Xin hỏi bác sĩ đó là triệu chứng của bệnh gì ạ. Cảm ơn bác sĩ ạ.