Tóm tắt bệnh Tinh trùng loãng

Các tên gọi khác của bệnh này:

  • Tinh dịch loãng

Tinh dịch loãng là một hỗn hợp dịch giữa tinh trùng và dịch của nhiều tuyến sinh dục tiết ra như: dịch của mào tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt có sự bất thường về một trong những thành phần của nó. Khi ấy, dương vật hoặc không có tinh trùng hoặc không đủ số lượng và chất lượng tinh trùng, không đủ các chất thiết yếu nuôi và bảo vệ tinh trùng.

Triệu chứng

Tinh dịch loãng thường đi kèm tình trạng tinh dịch ít, lúc đầu có thể như nước lã, sau trong như nước vo gạo, có thể hơi nhầy, mùi tanh.

Chẩn đoán

  • Hỏi bệnh sử và khám thực thể.

  • Xét nghiệm tinh dịch: Khối lượng mỗi lần xuất tinh, mật độ tinh trùng, độ di động, đếm số lượng hồng cầu, bạch cầu trong 1ml tinh dịch.

Điều trị

  • Loại trừ các nguyên nhân gây hiện tượng trên, kết hợp tập luyện thể dục tối thiểu 30 phút mỗi ngày, có chế độ ăn uống đầy đủ, ăn nhiều rau xanh, đạm (ưu tiên ăn nhiều hải sản), tâm lí thoải mái, tránh căng thẳng.

  • Sử dụng thuốc làm tăng số lượng tinh trùng theo đơn của bác sĩ, kết hợp với các loại thảo dược làm tăng khả năng hormon nam giới Testosteron một cách tự nhiên và bổ sung kẽm.

Tổng quan bệnh Tinh trùng loãng

Tinh dịch loãng là một hỗn hợp dịch giữa tinh trùng và dịch của nhiều tuyến sinh dục tiết ra như: dịch của mào tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt có sự bất thường về một trong những thành phần của nó. Khi ấy, dương vật hoặc không có tinh trùng hoặc không đủ số lượng và chất lượng tinh trùng, không đủ các chất thiết yếu nuôi và bảo vệ tinh trùng.

Điều trị bệnh

  • Để gia tăng chất lượng tinh trùng, chúng ta phải loại trừ các nguyên nhân gây hiện tượng trên, kết hợp tập luyện thể dục thể thao phù hợp với sức khỏe của mình (mỗi ngày nên dành tối thiểu 30 phút tập thể dục), ăn uống đa dạng, đầy đủ, chế độ ăn nhiều rau xanh, đạm (ưu tiên ăn nhiều hải sản), tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng.

  • Sử dụng thuốc làm tăng số lượng tinh trùng theo đơn của bác sĩ, kết hợp với các loại thảo dược làm tăng khả năng hormon nam giới Testosteron một cách tự nhiên và bổ sung kẽm.

Các câu hỏi liên quan bệnh Tinh trùng loãng