Tóm tắt bệnh Ung thư Bạch cầu Lympho Ác tính (ALL)

Các tên gọi khác của bệnh này:

 • Acute lymphoblastic leukemia (ALL)
 • Bạch cầu

Ung thư Bạch cầu Lympho Ác tính (ALL) là một loại ung thư máu có ảnh hưởng đến các tế bào bạch cầu chưa trưởng thành từ tủy xương. Các tế bào chưa trưởng thành nhân lên một cách không kiểm soát được và chiếm đầy tủy xương. Điều này cản trở việc sản xuất các tế bào máu bình thường. Đây là bệnh ung thư phổ biến nhất trong số các bệnh ung thư ở trẻ em, người bị mắc bệnh này phải chịu đựng tình trạng thiếu máu, nhiễm trùng tái phát, các vết bầm tím và chảy máu dễ dàng vì tủy xương của người bệnh không sản xuất đủ các tế bào hồng cầu, các tế bào bạch cầu và các tiểu cầu.

Triệu chứng

Các triệu chứng bao gồm sốt, mệt mỏi, chóng mặt, khó thở, da nhợt nhạt, chảy máu cam và chảy máu nướu răng. Có thể có cục u dưới da từ sưng hạch ở cổ, dưới cánh tay và vùng bẹn.

Chẩn đoán

 • Thực hiện hỏi bệnh sử và khám thực thể.

 • Việc chẩn đoán thường được tiến hành với xét nghiệm máu và xác nhận với sinh thiết tủy xương.

Điều trị

Xét nghiệm thời gian Thromboplastin từng phần hoạt hoá (APTT,PTT), sinh thiết tủy xương, xét nghiệm máu toàn bộ (CBC), xét nghiệm bảng chuyển hóa toàn diện (CMP), chụp cắt lớp vi tính (CT Scan), xét nghiệm Prothrombin (PT, INR), chụp X-quang.

Tổng quan bệnh Ung thư Bạch cầu Lympho Ác tính (ALL)

Điều trị bệnh

Các câu hỏi liên quan bệnh Ung thư Bạch cầu Lympho Ác tính (ALL)

 • Vợ tôi bị ung thư vú lành tính bao lâu thì chết?

  Vợ tôi bị ung thư vú đã 3 năm nay, khi khám bệnh thì bác sĩ nói đây là ung thư lành tính, chưa di căn. Tôi rất lo sợ, không biết bác sĩ có thể cho tôi thêm nhiều thông tin về căn bệnh này . Từ khi phát bệnh đến khi chết là mấy năm?

 • Ung thư có yếu tố di truyền ko?

  Thưa bác sĩ, bệnh ung thư có yếu tố di truyền không ? Nếu có thì thường ở những bệnh ung thư nào? Làm cách nào để phòng ngừa các bệnh này?

 • Liệu tế bào ung thư có quay trở lại?

  Sau khi điều trị ung thư, nếu xét nghiệm không phát hiện tế bào ung thư, liệu tế bào ung thư có quay trở lại không? Tỷ lệ bệnh nhân bị lại là bao nhiêu?

 • Làm sao để bia rượu thuốc lá mà không ung thư?

  Tôi đang uống khá nhiều rượu và hút thuốc lá cũng nhiều. Có thuốc gì phòng bệnh để tôi vẫn có thể dùng bia rượu, thuốc lá mà không bị ung thư không?