Tóm tắt bệnh Viêm cơ - dây chằng

Các tên gọi khác của bệnh này:

  • Tổn thương cơ và dây chằng

Viêm cơ - dây chằng là một loại hình viêm liên quan đến các cấu trúc gắn liền tới xương bao gồm viêm các dây chằng (xương - xương, xương - cơ) và cân. Điều này có thể phát triển như là kết quả của các bệnh viêm nhiễm khác như viêm cứng khớp đốt sống, viêm khớp dạng thấp, vẩy nến. Nó thường được đề cập đến như là một giai đoạn hơn là một trạng thái. Bất kỳ khớp nào trong cơ thể đều có thể bị viêm cơ dây chằng. Đàn ông và phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh như nhau. Các cá nhân với trạng thái viêm như là viêm khớp phản ứng, viêm khớp dạng tháp, vẩy nến, viêm khớp đều liên quan đến các bệnh viêm đường ruột thường là nguy cơ cao dẫn đến viêm cơ - dây chằng.

Triệu chứng

Các triệu chứng bao gồm đau khớp, sưng khớp, mẩn đỏ hoặc sốt.

Chẩn đoán

  • Hỏi bệnh sử và khám thực thể.

  • Kiểm tra hình ảnh và xét nghiệm máu có thể được thực hiện để giúp xác định chẩn đoán.

  • Xét nghiệm máu toàn bộ (CBC),đo tốc độ lắng hồng cầu (ESR), phân tích dịch khớp, chụp cộng hưởng từ (MRI), Acid Uric và chụp X-quang. Có thể bổ sung: Protein C-Reactive, kháng thể chống hạt nhân, yếu tố dạng thấp (RH).

Điều trị

Điều trị phụ thuộc vào mức độ bệnh và triệu chứng. Điều trị có thể bao gồm: thuốc giảm đau, thuốc chống viêm không Steroid (Ibuprofen/Motrin hoặc Advil, Naproxen/Naprosyn), Acetaminophen (Tylenol), thuốc Corticosteroid (Prednisone) hoặc tiêm, tập thể dục và vật lý trị liệu.

Tổng quan bệnh Viêm cơ - dây chằng

Điều trị bệnh

Các câu hỏi liên quan bệnh Viêm cơ - dây chằng