Tóm tắt bệnh Viêm mê đạo

Các tên gọi khác của bệnh này:

  • Labyrinthitis
  • Viêm mê đạo tai

Là một rối loạn của tai trong do bị kích thích và sưng, gây chóng mặt, mọi vật như đảo lộn, quay cuồng, buồn nôn hoặc nôn. Các triệu chứng thường trở nên tồi tệ hơn khi chuyển động đầu và giảm khi mắt nhắm. Viêm mê đạo có thể xảy ra trong hoặc ngay sau khi bị nhiễm trùng tai, do nhiễm trùng đường hô hấp trên hoặc sau chấn thương đầu. Thông thường, không xác định được nguyên nhân. Các triệu chứng thường hết trong vòng một vài ngày.

Triệu chứng

Chóng mặt, mọi vật như đảo lộn, quay cuồng, buồn nôn và nôn mửa, mất thăng bằng, mất thính giác ở tai bị ảnh hưởng, ù tai (ù tai), cử động mắt không tự nguyện (rung giật nhãn cầu).

Chẩn đoán

  • Hỏi bệnh sử và khám thực thể.

  • Các xét nghiệm có thể được thực hiện để loại trừ các nguyên nhân khác của chóng mặt, bao gồm chụp cắt lớp vi tính (CT Scan) đầu, chụp cộng hưởng từ (MRI), đo thính lực và kích thích calo (kiểm tra phản xạ của tai trong).

Điều trị

Điều trị tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Thuốc kháng Histamin, thuốc kháng Cholinergic, thuốc an thần, thuốc ngủ, thuốc chống buồn nôn và các thuốc Benzodiazepin có thể được sử dụng.

Tổng quan bệnh Viêm mê đạo

Điều trị bệnh

Các câu hỏi liên quan bệnh Viêm mê đạo