Tóm tắt bệnh Viêm tuyến mồ hôi mưng mủ

Viêm tuyến mồ hôi mưng mủ là tình trạng viêm, sưng tấy và nhiễm trùng vùng nách, bẹn, mông hay dưới vú. Những vết sưng này có thể phát triển thành áp xe. Căn bệnh này thường bắt đầu sau tuổi dậy thì và có thể tái phát. Nếu tình trạng này không được điều trị, có thể trở thành sẹo mãn tính và nhiễm trùng da xung quanh (viêm mô tế bào).

Triệu chứng

Đỏ, sưng nóng các khu vực bị ảnh hưởng, nhạy cảm khi chạm vào, khó di chuyển. Mụn đỏ nhỏ và đầu đen có thể xuất hiện. Khu vực bị sưng có mùi hôi thối và rò rỉ chất lỏng màu vàng.

Chẩn đoán

Hỏi bệnh sử và khám thực thể. Nếu bác sĩ nghi ngờ có sự xuất hiện của vi khuẩn như tụ cầu kháng methicillin (MRSA), nuôi cấy mủ có thể được thực hiện.

Điều trị

Trường hợp nhẹ có thể được điều trị bằng gạc ấm. Hầu hết các trường hợp bệnh nhân cần uống kháng sinh. Nếu bị nhiễm trùng da xung quanh có thể cần tiêm kháng sinh tĩnh mạch. Nếu áp-xe đã phát triển khu vực này có thể cần phải được dẫn lưu. Nếu cùng một khu vực bị tái phát nhiều lần, có thể cần phải phẫu thuật loại bỏ da và tuyến mồ hôi bị hư hỏng.

Tổng quan bệnh Viêm tuyến mồ hôi mưng mủ

Điều trị bệnh

Các câu hỏi liên quan bệnh Viêm tuyến mồ hôi mưng mủ