Kiểm tra sức khoẻ

Biểu đồ đường máu

2021-11-23 14:34:05

Bệnh đái tháo đường là tình trạng bệnh mà sự thành công của việc điều trị phụ thuộc vào việc bạn giữ lượng đường trong máu của mình được kiểm soát như thế nào. Tự kiểm soát tốt đường máu có thể giúp cải thiện sức khỏe ngắn hạn và dài hạn.

Biểu đồ đường máu Biểu đồ đường máu

Hãy sử dụng “Máy tính đường máu” của Medindia và các tài nguyên của nó nếu gần đây bạn được chẩn đoán mắc bệnh đái tháo đường. Nó sẽ giúp bạn tự giáo dục và quản lý sức khỏe của mình tốt hơn. Qua một thời gian, bạn sẽ học được cách tự kiểm soát tình trạng bệnh và sẽ hiểu tại sao lượng đường máu của bạn lại dao động.

Biểu đồ đường máu cung cấp các mô tả về giá trị đường máu theo đơn vị mg/dl tùy thuộc vào loại xét nghiệm- Đường máu lúc đói, sau bữa ăn hay sau ăn và nghiệm pháp dung nạp glucose máu (GTT) cho một người bình thường, cho người bệnh tiền đái tháo đường và cho người bệnh đã được chẩn đoán đái tháo đường.

Sử dụng biểu đồ này để điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn.

Sự thật quan trọng về đường máu

  • Glucose là một loại đường đơn giản, và là một trong những phân tử chính đóng vai trò là nguồn năng lượng cho cho cả thực vật và động vật.
  • Insulin, một loại hormon được sản xuất bởi tuyến tụy, giúp duy trì lượng đường trong máu ở mức bình thường.
  • Lượng đường trong máu cao hoặc không được kiểm soát có thể dẫn đến các biến chứng sức khỏe như mù lòa, bệnh tim mạch và bệnh thận.
  • Tăng hay giảm lượng đường trong máu đều có thể dẫn đến một tình trạng gọi là “Hôn mê đái tháo đường”.

0 bình luận

Gửi ý kiến bình luận
Xem thêm
Rất hữu ích Rất hữu ích
Hữu ích Hữu ích
Bình thường Bình thường

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: 0393.167.234 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
Trân trọng.