Kiểm tra sức khoẻ

Công cụ kiểm tra nhịp tim mục tiêu khi tập luyện

2021-11-29 17:15:08

Thống kê cho thấy rằng có tới 60% dân số ở các nước phát triển bị thừa cân. Cũng không quá cường điệu khi nói rằng, các quốc gia đang phát triển cũng đang bắt kịp với xu hướng tăng số người béo phì, đặc biệt là với những người ở thành phố.

Công cụ kiểm tra nhịp tim mục tiêu khi tập luyện Công cụ kiểm tra nhịp tim mục tiêu khi tập luyện

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cấp thiết, người ta nhấn mạnh tới vai trò của việc tập luyện thể dục như là một cách thức hiệu quả để giảm cân hoặc giữ dáng. Nhưng đa phần trong chúng ta không biết cách tập luyện thế nào cho đúng hoặc biết được những yêu cầu cần có khi luyện tập. Một chương trình tập luyện lý tưởng phải không được quá nặng cho người tập nhưng cũng phải bảo đảm cường độ tăng chậm rãi, đều đặn để không trở thành gánh nặng làm việc của trái tim.

Hãy điền các thông tin vào công cụ dưới đây, nó sẽ cho bạn biết nhịp tim mục tiêu khi luyện tập của mình là bao nhiêu. Công thức tiêu chuẩn trong công cụ này dùng được cho 95% số người sử dụng.

* Những câu hỏi thường gặp về nhịp tim mục tiêu:

- Nhịp tim tối đa là gì?

Là số lần tối đa mà tim một người có thể đập trong vòng 1 phút

- Nhịp tim mục tiêu là gì?

Về mặt khoa học, nhịp tim mục tiêu được biểu thị bằng tỉ lệ phần trăm của nhịp tim tối đa. Nó thường dao động trong khoảng 75-85% nhịp tim tối đa tùy thuộc vào mục đích và cường độ luyện tập mà bạn muốn đạt được.

- Công thức Karvonen là gì?

Công thức Karvonen ước lượng nhịp tim mục tiêu của bạn. Chúng tôi sử dụng công thức Karvonen trong công cụ tính toán của mình

- Tôi có nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu chương trình tập luyện của mình không?

Đột tử đã từng xảy ra đối với những người đang tập luyện hoặc sau khi tập luyện cường độ cao, do đó bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu mình mắc các bệnh mạn tính như bệnh tim, tăng huyết áp, đái tháo đường, hen phế quản hoặc nếu đang dùng các thuốc như thuốc chẹn beta, thuốc trị đau nửa đầu hoặc glocom. Hãy nói với bác sĩ nếu mình cảm thấy hồi hộp trống ngực, mệt lả, thở ngắn trong quá trình tập hoặc khi nghỉ ngơi.

 

0 bình luận

Gửi ý kiến bình luận
Xem thêm
Rất hữu ích Rất hữu ích
Hữu ích Hữu ích
Bình thường Bình thường

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: 0393.167.234 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
Trân trọng.