Kiểm tra sức khoẻ

Công cụ tính chỉ số đường huyết

2021-11-23 15:54:55

Chỉ số đường huyết (GI) là một thang đo, giúp xếp loại các loại thực phẩm giàu carbohydrate, phụ thuộc vào cách chúng tác động đến mức đường huyết trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 giờ sau ăn.

Công cụ tính chỉ số đường huyết Công cụ tính chỉ số đường huyết

Thực phẩm có GI cao hơn sẽ bị phá vỡ nhanh chóng và làm tăng lượng đường trong máu của bạn nhanh hơn. Trong khi đó, thực phẩm có GI thấp hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa và hấp thu, kết quả là lượng đường trong máu thay đổi chậm hơn và một cách từ từ.

Tổng quan nhanh về chỉ số đường máu cao và thấp

Tổng quan nhanh về chỉ số đường máu cao và thấp

Phân loại

Khoảng GI

Ví dụ

GI thấp

<=55

Hầu hết các loại rau và hoa quả (trừ khoai tây, dưa hấu)

Bánh mì hạt, gạo lức, cá, trứng,...

GI trung bình

56-69

Sản phẩm lúa mỳ nguyên cám, gạo basmati Ấn Độ, khoai lang, đường, gạo trắng,...

GI cao

>=70

Gạo krispies Mỹ, khoai tây nướng, bánh mỳ trắng, đường (100)

 

Một chế độ ăn kiêng dựa trên chỉ số đường huyết của thực phẩm rất có lợi trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. 

Hãy tìm hiểu chỉ số GI của một số thực phẩm phổ biến bằng ứng dụng sau đây:

 

0 bình luận

Gửi ý kiến bình luận
Xem thêm
Rất hữu ích Rất hữu ích
Hữu ích Hữu ích
Bình thường Bình thường

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: 0 393 167 234 /0792438397 / 0905699983 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
Trân trọng.