Kiểm tra sức khoẻ

Công cụ tính lượng canxi khuyến nghị |Biểu đồ nhu cầu canxi hàng ngày

2021-11-29 18:10:11

Bạn có nhận được nhu cầu canxi hàng ngày từ thực phẩm và thực phẩm chức năng không? Bạn cần canxi để phát triển và duy trì xương và răng cũng như để giữ cho tim, cơ và dây thần kinh của bạn ở trạng thái hoạt động tối ưu. Bên cạnh đó, canxi rất quan trọng cho quá trình đông máu và giữ cho các tế bào của cơ thể ở trạng thái sinh lý thích hợp.

Công cụ tính lượng canxi khuyến nghị |Biểu đồ nhu cầu canxi hàng ngày Công cụ tính lượng canxi khuyến nghị |Biểu đồ nhu cầu canxi hàng ngày

Các cuộc điều tra dinh dưỡng quốc gia ở nhiều quốc gia đã chỉ ra rằng hầu hết mọi người không nhận được lượng canxi cần thiết để phát triển và duy trì xương khỏe mạnh. Không đủ canxi trong chế độ ăn uống của chúng ta góp phần đáng kể vào sự phát triển của bệnh loãng xương và nhiều nghiên cứu cho thấy rằng lượng canxi thấp trong cuộc sống có liên quan đến tỷ lệ gãy xương cao.

Xương của chúng ta có một quá trình trao đổi chất rất mạnh mẽ và chúng ở trạng thái liên tục thay thế các tế bào cũ bằng các tế bào mới và điều này đòi hỏi một nguồn cung cấp canxi liên tục. Hãy nhớ rằng cùng với canxi, bạn cũng cần Vitamin D để xương hấp thụ và sử dụng. Bên cạnh chế độ ăn uống, bạn cũng có thể nhận được Vitamin D nếu bạn dành khoảng 15 đến 30 phút dưới ánh nắng mặt trời hàng ngày.

Công cụ tính Lượng Canxi Khuyến nghị là một biểu đồ tham khảo nhanh và hướng dẫn để tìm ra lượng Canxi cần thiết cho trẻ sơ sinh, trẻ em, thanh thiếu niên, nam hay nữ trưởng thành. Nó cũng giải quyết các yêu cầu đặc biệt của các bà mẹ mang thai hoặc cho con bú. 

Đừng quên đọc sự thật để cải thiện sức khỏe xương của bạn. Nó cũng liệt kê các loại thực phẩm giàu canxi.

Biết sự thật về canxi để cải thiện sức khỏe xương của bạn

  • 20% canxi của xương được phân hủy và thay thế hàng năm.
  • Hai hình thức bổ sung canxi chính là cacbonat và citrat. Canxi cacbonat phụ thuộc vào axit trong dạ dày để hấp thụ vì vậy nên uống viên canxi cùng với bữa ăn.
  • Cơ thể chỉ có thể hấp thụ 500mg canxi tại bất kỳ thời điểm nào.
  • Canxi cacbonat gây ra nhiều tác dụng phụ như đầy hơi, chướng bụng, táo bón hơn canxi citrat.
  • Khả năng hấp thụ canxi tăng lên rất nhiều trong thời kỳ mang thai và cho con bú.
  • Mức độ cao của protein và natri (muối) trong chế độ ăn uống có thể làm tăng bài tiết canxi qua thận.
  • Sữa , một nguồn canxi quan trọng cũng có lactose và nếu bạn không dung nạp lactose, nó có thể dẫn đến việc hấp thụ canxi không đầy đủ. Nếu bạn bị như vậy, hãy đảm bảo rằng sữa đã được xử lý bằng lactase (một loại enzym) giảm xuống hoặc bạn có thể uống thuốc viên.

 

0 bình luận

Gửi ý kiến bình luận
Xem thêm
Rất hữu ích Rất hữu ích
Hữu ích Hữu ích
Bình thường Bình thường

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: 0393.167.234 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
Trân trọng.