Kiểm tra sức khoẻ

Công cụ tính nhóm thai nghén có nguy cơ cao

2021-11-26 12:05:17

Mang thai là một giai đoạn quan trọng trong cuộc đời của người phụ nữ. Việc chuẩn bị cho việc làm mẹ và đồng thời cảm nhận được sự phát triển của em bé trong bụng mẹ khiến đây trở thành một giai đoạn vô cùng đặc biệt của cuộc đời.

Công cụ tính nhóm thai nghén có nguy cơ cao Công cụ tính nhóm thai nghén có nguy cơ cao

Tuy nhiên, một số bà mẹ cần được quan tâm, thấu hiểu và hỗ trợ nhiều hơn những bà mẹ khác vì họ thuộc nhóm nguy cơ cao. Tìm hiểu xem bạn có thuộc nhóm nguy cơ cao hay không bằng cách sử dụng công cụ tính của chúng tôi. 

Mang thai nguy cơ cao có hại cho cả mẹ và thai nhi và có thể gây dị tật bẩm sinh, dị dạng thai nhi. sảy thai, thai chết lưu hoặc thậm chí nặng hơn là tử vong cho người mẹ. Nếu thai kỳ của bạn thuộc trường hợp này, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ và làm theo một số lời khuyên sẽ xuất hiện trong trang kết quả của chúng tôi.

[shortcode_53]

Sự thật về mang thai có nguy cơ cao

Những lý do chính khiến khoảng 80% bà mẹ chết khi sinh con (hay tử vong mẹ) bao gồm

  • Chảy máu nghiêm trọng (chủ yếu là chảy máu sau sinh).
  • Nhiễm khuẩn (thường là sau sinh)
  • Cao huyết áp khi mang thai (tiền sản giật và sản giật)
  • Phá thai không an toàn.

Những phụ nữ đã sinh trên 4 con có nguy cơ tử vong khi sinh cao hơn (tử vong mẹ). Người ta thấy rằng tử vong mẹ cao hơn ở phụ nữ nghèo và ít học. Cuộc khảo sát gần đây do WHO thực hiện cho thấy một thực tế gây sốc là gần 3 triệu trẻ em gái trong độ tuổi từ 15 đến 19 phá thai không an toàn mỗi năm. Trẻ sơ sinh của gái vị thành niên có nguy cơ tử vong cao hơn 50% so với trẻ sơ sinh của phụ nữ từ 20 đến 29 tuổi. Người ta ước tính rằng hơn 3 triệu trẻ sơ sinh chết hàng năm và khoảng 2,6 triệu trẻ sơ sinh chết trong bụng mẹ.

Theo WHO, ước tính có khoảng 16 trẻ em gái vị thành niên (thanh thiếu niên) hầu hết thuộc các nước thu nhập thấp và trung bình sinh con hằng năm. Trẻ em gái vị thành niên có nguy có cao hơn khi mang thai.

 

 

0 bình luận

Gửi ý kiến bình luận
Xem thêm
Rất hữu ích Rất hữu ích
Hữu ích Hữu ích
Bình thường Bình thường

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: 0393.167.234 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
Trân trọng.