Chào bác sĩ e cần bác sĩ tư vấn ạ.
Chu kì kinh của 28 _ 30 ngày là bị 1 lần vào 14, 15 hàng tháng, chu kinh cuối của e vào 15.5 đêm 3.6 và sáng 4.6 e có qh ko dùng biện pháp tránh thai bọn e chỉ gặp nhau và quan hệ đúng 1 lần như vậy. Đến ngày 12.6 e có đi khám sàng lọc để tiêm chủng vacsin COVID và có làm xét nghiệm máu Beta HcG là 22 thử que k 1 vach siêu âm chưa thấy túi thai, bác sĩ nghi là có thai và theo dõi thêm. tối 18.6( chậm kinh 4 ngày) e thử que lên 2 vạch và đi siêu âm đầu dò thai gần 4 tuần. Tuổi thai như vậy có chính xác k ạ.
Tính tuần qh đc 2 tuần mà siêu âm đc 4 tuần. Mong bác sĩ giải đáp giúp e. Cám ơn bác sĩ rất mong phản hồi từ bác sĩ ạ.
  • Bác sĩ CK1 Vương Đức Hinh


    Kinh của bạn đều, quan hệ 1 lần vào ngày đó thì đúng là ngày thụ thai rồi. Tuổi thai sẽ tính từ ngày đầu kì kinh cuối cùng, kể cả trên siêu âm họ đo kích thước cũng sẽ tính để tương đương với ngày đầu kì kinh cuối nhé. Tuổi thai của bạn tương đương 4 tuần là chính xác bạn nhé

  • Bác sĩ CK1 Nông Thành Nam


    Theo như em kể thì thai em còn nhỏ nên tuổi thai chưa xác định được chính xác nhé. đến khi thai khoảng 11 đến 13 tuần mới đo chiều dài của thai trên siêu âm và cho ra tuổi thai, nhưng độ chính xác cũng chênh lệch là 1 tuần em nhé.