Các bác cho em hỏi 2 tay em xuất hiện triệu chứng thế này sau khi làm vườn, có đeo găng tay nhưng ngứa và có các nốt như kiến lửa/ba khoang cắn. Sau đó tối ngủ gãi và sưng tay, đỏ, có bóng nước. Và bóng nước lan rộng dạng dây ngoằn ngoèo. Đỏ dần bên trong dây bóng nước. Cảm giác ban đầu là ngứa, đỏ, cộm, có bóng nước dịch trong/ hơi vàng và dần chuyển sang đỏ có máu.
Có phải do dị ứng côn trùng kèm bội nhiễm nhiễm trùng herpes k ạ? Hay do gì ạ? (Em có tiền sử từng bị thủy đậu lúc bé. Cơ địa dị ứng. Từng có quãng thời gian dị ứng trứng, thời tiết, viêm da cơ địa nay đã hết. Có dị ứng nọc ong, kiến lửa, kiến nẻ)
Hiện đang dùng thuốc bôi paclovir 6 lần cách nhau 4h, 1 lần thoa xanh methylen, thuốc uống eloge france, tatanol,boston,lorastad và 1 loại k rõ tên (ngày 2 lần, 1v/lần)
Do dịch mà khu em ở đang có nhiều ca bệnh, bệnh viện cũng hay có các ca f0 đến, em hộ khẩu Bình Dương, k có tạm trú tại đây nên nếu đi khám sẽ khá rắc rối trong quá trình di chuyển, tiếp nhận bệnh. Gia đình có người lớn tuổi bệnh nền, neo người chăm sóc nên cũng k dám đi đâu.
Em dùng thuốc đc 2 ngày, bớt sưng nhưng các dây phỏng ngoằn ngoèo ngày càng nhiều.
Mong các bác xem giúp là bị gì, đơn thuốc đang dùng do nhà thuốc kê đơn có đi ngược lại bệnh k ạ.
Xin cảm ơn ạ

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ