Thưa bác sỹ em bị gãy kín xương đùi và cổ xương đùi gãy 1/3 đã gần 7 tháng , vừa rồi em có đi khám và chụp lại fim thì các bác sỹ kết luận cổ xương đùi đã liền , nhưng xương đùi gãy đôi không liền , khớp giả phải nhập viện mổ lại ghép xương , xin bác sỹ cho em biết trường hợp của em mổ lại lần 2 có ảnh hưởng nhiều tới xương không , mổ lại thì tỷ lệ liên xương có cao không ạ ? Nên chọn bệnh viện nào để mổ ạ , vì em không dám mổ ở Nghệ An nữa ạ .
 • Bác sĩ Đặng Văn Hùng Minh


  1/ Thứ nhất việc chị mổ xương đùi >6 tháng không liền xương là có thể chẩn đoán là Khớp giả. Hình ảnh XQ của chị có dấu hiệu tiêu xương ổ gãy thân xương đùi.
  Nguyên nhân: - chị bị gãy 2 vị trí, thời gian bất động lâu, can thiệp lơn, cũng là 1 trong những yếu tố nguy cơ chậm liền xương, khớp giả
  - yếu tố tập luyện cũng góp phần rất quan trong trong quá trình liền xương
  2/ Việc chị được chẩn đoán là khớp giả ở tháng thứ 7 sau mổ Kết hợp xương là chính xác . Và điều cần thiết của chị là phải nhập viện chuyên khoa để điều trị.
  Có nhiều phương can thiệp để điều trị khớp giả. Bs Chuyên khoa trực tiếp sẽ tư vấn cho chị ưu, nhược điểm của từng phương pháp.
  Chị hãy tin tưởng vào đội ngũ bác sĩ điều trị cho chị. Chúc chị có kết quả điều trị tốt cho lần điều trị tới nhé.