bé mình sinh ra bị bướu huyết Thanh có cho đi khám thì bác sĩ nói không sao sẽ tự khởi nhưng tới giờ là 6 tháng rồi mà chưa thấy xẹp xuống mà cứng lại . mình muốn hỏi là có tự xẹp được nữa không hay phải phẫu thuật ạ
 • Bác sĩ Ck2 Nguyễn Phú Thành


  Bướu huyết thanh
  Xuất hiện phần lớn các bé được sinh thường. Là một cục u mềm trên đỉnh đầu bé, chạm vào có thể làm bé khóc vì đau.

  Nguyên nhân là do khi sinh đầu của bé bị ép mạnh vào khung chậu của người mẹ làm cho những mạch máu nhỏ ở bề mặt của xương bị tổn thương dẫn đến chảy máu dưới màng xương, rồi hình thành nên bướu huyết thanh.

  Đây là một hiện tượng sinh lý bình thường ở trẻ sơ sinh. Bướu huyết thanh trên đầu từ từ lớn lên sẽ mất dần theo thời gian,không ảnh hưởng gì đến xương sọ và não bên trong trẻ sơ sinh mà không cần điều trị, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé.

  Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định nó lại gây ra cho trẻ những biến chứng phổ biến như:
  - Rụng tóc do áp lực đặt lên da đầu, một số mô xung quanh có thể chết và rụng tóc. Trong hầu hết các trường hợp khi tóc rụng thì sau đó có thể mọc lại bình thường, nhưng một số trường hợp khác tình trạng rụng tóc có thể là lâu dài. - Vàng da: có thể có trong một số trường hợp cụ thể do bướu huyết thanh to. Điều này là do sự tích tụ của bilirubin trong máu từ sự phá vỡ của các tế bào hồng cầu. Do đó, khiến trẻ sơ sinh có nguy cơ vàng da và vàng mắt
  Trường hợp con bạn không thấy các biến chứng như Bs, Muối đã nói ớ trên, bé lớn lên bình thường như các trẻ khác, khối u đó sẽ xẹp dần và mất khi lớn lên, không có gì nguy hiểm.
  Bạn có thể yên tâm nhé. – chào bạn https://tdoctor.vn/danh-sach/bac-si/65919 - Bác Sỹ Muối