Bác sĩ ơi . Bác sĩ cho e hỏi cái này với a, lúc 31 tuần e siêu âm bé bị giãn ho sau 11mm. E có chọc ối kết quả ko có bất thường . E cũng tìm hiểu trên mạng là nếu giãn hố sau mà có Thuỳ nhộng thì tiên lượng tốt . Nhưng trong phiếu siêu âm của e lại không thấy bác sĩ Đo và đánh giá Thuỳ nhộng . Nên e ko biết con e sao . Bác sĩ có thể giúp e nhìn vào phiếu siêu âm này có thể chuẩn đoán giúp e dc ko a . Vì dịch e ko thể đi TD khám dc nên e rất lo. E ko biết với kết quả như vậy có ảnh hưởng đến bé sau này không .
  • Bác sĩ, Thạc sĩ Hoàng Huy Tùng


    Chào em.
    Thùy nhộng thuộc thành phần của tiểu não. Trên bản siêu âm mô tả kích thước tiểu não 39 mm là tương ứng với tuổi thai của em, không mô tả gì thêm phần thùy nhộng tiểu não. Nếu bác sỹ không dặn dò gì thêm thì chắc là chưa phát hiện bất thường thùy nhộng ( thiểu sản, bất sản)
    Hố sau giãn nhẹ đơn thuần có thể do ứ trệ chút lưu thông dịch não tủy, tiên lượng sẽ tốt. Hỗ sau giãn là hệ quả của việc bất sản thùy nhộng tiểu não gặp trong hội chứng Danny Walker Tuy vây tiểu não của em chưa thấy bất thường qua những lần siêu âm trước đấy nên tạm thời em cứ yên tâm nhé.
    Thân.

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ