Bé nhà e 32 tháng tuổi. Bé bị táo bón từ khi rất nhỏ. Nay tình trạng là 10 ngày không ị được và luôn trong tình trạng són phân. E cho bé đi khám và uống thuốc tại bv TW thái nguyên và được uống thuốc theo chỉ dẫn bác sĩ nhưng không cải thiện. Bé vẫn són phân ngày 4-6 lần/ ngày và không ị bình thường được. E mong bác sĩ có phương pháp kiểm tra chính xác nguyên nhân cho bé và phương pháp điều trị ạ

Chào mẹ bé! Kq chụp Đại Tràng bé bình thường. Bé bị táo bón là tình trạng bé đi vs khó, nếu đi được thì phân có khuôn tròn như quả táo kích thước to nhỏ khác nhau, phân khô, cứng! Mẹ bé có nói đi són ít một thì mẹ bé phải gửi ảnh lên cho bác xem nhé, xem phân có vấn đề gì k? Đúng táo bón thì bé nên thực hiện như sau:
1. Duphalac( gói):uống 1 gói, nếu bé uống 1 gói bị tiêu chảy thì lần sau sẽ uống nữa gói thôi, điều chỉnh theo phân đi ra ngoài, phân xốp mềm là đc, uống duphalac kèm theo uống nước hoa quả, vì thuốc này sẽ hút nước ở đường ruột ra làm mềm phân.
2. Hoặc : natufib: tăng chất xơ làm mềm phân ( không dùng cùng duphalac nhé)uống 2 gói/ ngày/ 2 lần, kèm uống nhiều nước và vận động, massa bụng cho bé theo cung đại tràng ( xoa bụng theo chiều kim đồng hồ)

Ảnh phân của bé đây ạ. E cho bé dùng duphalac 2goi/ ngày. Bé 13kg mà dùng 2 tuần rồi bé vẫn són liên tục không ị được 3_4 ngày lại thụt 1 lần. Mong bác sĩ có phương pháp khác không ạ