Dạ chào bs. Bs cho e hỏi bé nhà e được 8 tháng cách đây 4 ngày lúc đêm ngủ bé bị chảy máu mũi 1 bên. Tối hôm qua bé lại bị chảy bên mũi đó mỗi lần chảy ít thôi ạ. E có nhỏ nước muối sinh lý cho bé ngày 2 lần từ lúc sinh tới giờ. Bé rất ít uống nước, thời tiết ở quê e đang vào mùa lạnh. Vậy có phải do thời tiết hay do e lạm dụng nước muối làm cho mũi bé khô và bị chảy máu không ạ. Coa cần cho bé đi khám hay bổ sung chất ạ, bé vẫn chơi, bú, ngủ bình thường. Cảm ơn bs ạ

Chào mẹ. Nước muối sinh lý không làm cho mũi bé khô và chảy máu. Thời tiết lạnh, khô cũng là một nguyên nhân làm bé dễ chảy máu mũi. Nếu bé có một trong những dấu hiệu sau thì mẹ đưa bé đi khám như: sốt, sụt cân, ăn uống kém, chảy máu mũi khó cầm, bầm da, da xanh xao...Ngoài ra mẹ cần biết sơ cứu bé lúc bị chảy máu mũi: cho bé ngồi, hơi gập về phía trước, dùng 2 ngón tay bóp 2 cánh mũi bé, bé lớn thì nói bé mở miệng để thở, chờ khoảng 10 phút xem máu hết chảy chưa, đặc biệt không cho bé nằm hoặc ngửa đầu lên trên. Bs chúc bé mau khoẻ!

  • Bác sĩ Nguyễn Thị Tình


    Chào mẹ. Nước muối sinh lý không làm cho mũi bé khô và chảy máu. Thời tiết lạnh, khô cũng là một nguyên nhân làm bé dễ chảy máu mũi. Nếu bé có một trong những dấu hiệu sau thì mẹ đưa bé đi khám như: sốt, sụt cân, ăn uống kém, chảy máu mũi khó cầm, bầm da, da xanh xao...Ngoài ra mẹ cần biết sơ cứu bé lúc bị chảy máu mũi: cho bé ngồi, hơi gập người về phía trước, dùng 2 ngón tay bóp 2 cánh mũi bé, bé lớn thì nói bé mở miệng để hít thở, chờ khoảng 10 phút xem máu hết chảy chưa, đặc biệt không cho bé nằm hoặc ngửa đầu lên trên. Bs chúc bé mau khoẻ!

    Trả lời

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ