Dạ chào bác sĩ!

Ba em năm nay 62t (đã tiêm Astra mũi 1) và được duyệt chạy Gojek. Em đọc báo thấy vaccine không thể bảo vệ hoàn toàn được nên gđ em luôn chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu nếu không may dính Covid.

Nhưng mà mẹ em năm nay 52t (đã tiêm Vero Cell mũi 1) lại có bệnh nền khá nặng: xơ vữa động mạch, tiểu đường type 2, cao huyết áp và viêm gan C. Cho em hỏi nếu mẹ em dính Covid thì tiên lượng nặng không ạ? Em cảm ơn!
  • Bác sĩ Huỳnh thị Hồng Loan


    Câu hỏi của em thuộc về tương lai, sẽ không ai trả lời chắc chắn là mẹ sẽ có thể mắc bệnh Covid hay không và nếu mắc thì sẽ bị nặng hay không , vì mỗi người bệnh sẽ có diễn biến bệnh khác nhau . Hiện giờ , điều em cần làm là tìm một bác sỹ theo dõi bênh trạng của mẹ, điều trị tốt tất cả các bệnh đang có : tiểu đường , cao huyết áp, tập thở , vận động và ăn uống có lợi cho sức khỏe . Khi chuẩn bị sẵn sàng thì dù mắc bệnh mẹ vẫn có thể chống đỡ được . Đừng quá lo sợ những gì chưa tới

  • Bác sĩ TRẦN THỊ THÀNH HUẾ


    Đúng vaccin giúp giảm bệnh nặng và tử vong do covi chứ không tránh nhiễm covi. Ba tiêm 1 mũi astra sau 8 tuần tiêm mũi 2 cho đủ. Mẹ bệnh nền nhiều thường đc tiêm astra hay Pfizer, nhưng khi tiêm vero dã đc Bs khám và chỉ định thì chắc mẹ e rất khỏe , sau 3-4 tuần cho mẹ tiêm mũi 2. Bệnh nền của mẹ khám và điều trị định kỳ hg tháng, thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt, điều độ thì không những tránh đc covi và còn các bệnh khác nữa . Chúc bình an!

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ