Dạn thưa bác sỹ. Chỗ e sônga đang giãn cách xh 50 ngày nay nên e ko đi khám bệnh được,e ko biết bị gì nhưng ngay cửa âm đạo của e mọc lên cục gì to như ngón tay bề mặt sần sùi,e cảm giác nó ngày một lớn hơn ah. Cách đây nửa tháng e bị ngứa e có đi mua thuốc pk về ngâm và bôi nhưng cứ ngưng là ngứa lại,rồi e mua thuốc đặt,đặt hết 5 viên e thấy ko ngứa nhưng hết thuốc e ngứa lại. Mấy ngày nay e tới tháng nên ko thấy ngứa nữa. Mà mỗi lần vệ sinh vùng kín thò tay vô lại thấy cục đó e hoang mang quá ah. Các bác sỹ có thể cho e biết e bị sao và phải chữa trị như nào ko ah. Ah e xin kể thêm là đợt trước tết vừa qua e có lên sài gòn khám pk thì bs nói e viêm cổ tử cung co khuẩn hpv,đang ở mức số 6-8 gì đó ah
Em cảm ơn bs
  • Bác sĩ Sơn Thị Ngọc Bích


    Chào chị!
    Theo lời chị kể thì có thể chị có nang tuyến Bartholin, tuy nhiên cũng có thể là những nguyên nhân khác, chị cần đến cơ sở y tế khám để xác định nếu được. Vì dựa vào đánh giá đúng mới điều trị hiệu quả được. Trong thời gian này mình nên giữ vệ sinh vùng kính sạch sẽ. Vệ sinh bên ngoài, không cần thụt rửa trong âm đạo. Quan hệ tốt nhất là dùng bao cao su bảo vệ.
    Còn vấn đề viêm cổ tử cung và nhiễm HPV chị nên đi tầm soát ung thư cổ tử cung theo lịch hẹn định kỳ của bác sĩ phụ khoa.