Định lượng Acid Uric 476.0 mol/L Cholesterol 5.34 mmol/L Định lượng Glucose[Máu] 10.95 mmol/L GGT 95.2 U/L-37°C SGOT(AST) 43.9 U/L-37°C SGPT(ALT) 70.2 U/L-37°C HBsAg Elisa Dương tính 4205 Sinh học phân tử - MOLECULAR BIOLOGY HBV DNA Taqman 791H (<_250 copies/ml) 2.90 Log10 (<_ 2.4 Log10) Tải lượng Vi rút 10^2 E chỉ mới phát hiện và đi khám thôi ạ. Bác sĩ bảo chưa uống thuốc gì cả nhưng nhìn vào những chỉ số e lo lm ạ. Trong ng có các triệu chứng Mệt mỏi, Ăn k tiêu, Đầy bụng, mẩn ngứa,... Mong Bác sĩ tư vấn giúp e cần lm như thế nào trong lúc này để đẩy lùi bệnh cũng như các triệu chứng đang gặp ạ?
  • Bác sĩ Trần Tuấn Bằng


    Chào bạn! Kết quả xn này của bạn thực hiện vào lúc nào, vì dựa vào kết quả này thì đường huyết của bạn rất cao nếu như bạn chưa ăn uống gì hết, còn chỉ số men gan của bạn thì cao vừa.
    Xét nghiệm HBsAg dương tính hay (+) có nghĩa là trong huyết thanh của bạn đang có kháng nguyên này. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người bệnh đã từng hoặc đang bị nhiễm virus viêm gan B.

    Thời gian ủ bệnh của người nhiễm virus viêm gan B dao động từ 45- 160 ngày, trung bình là 120 ngày. Trong trường hợp người bệnh có hệ miễn dịch tốt thì HBsAg sẽ giảm dần và biến mất sau khoảng 4 – 6 tháng. Lúc này, cơ thể chúng ta hoàn toàn khỏi bệnh và có miễn nhiễm suốt đời với viêm gan B mà không cần phải tiêm ngừa. Bạn nên tái khám đúng chuyên khoa nhé! Thân gửi bạn

Tôi có vài triệu chứng như: Đau bụng, Tiêu chảy, Nước tiểu vàng đậm có phải do triệu chứng của men gan tăng k ạ?

Em đang bị Viêm Gan B
Kết quả đi Xét nghiệm như sau ạ:
SINH HỌC PHÂN TỬ - MOLECULAR BIOLOGY
HBV DNA Taqman. \<250 (\<250 copies/mL)
\<2.4 Log10 (\<2.4 Log10)
E đang bị như vậy Bác sĩ tư vấn là k uống thuốc vào lúc này. Vậy e có thể mua những loại thuốc bổ gan đế giúp hạ men gan cao có đc k ạ? Và theo kết quả Xét nghiệm này đã đủ đánh giá Viêm Gan B ở mức độ nào chưa ạ? Có cần phải lm xét nghiệm nào thêm để đánh giá mức độ bệnh chưa ạ?

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ