chào BS,

em bị đâu lưng liên tục khi ngồi. em có đi khám mà BS nói không sao. em 35 tuổi thì chưa đâu lưng dc. BS đó nói chỉ là mỏi lưng khi ngồi nhiều thôi.

vậy em có lên đi khám lại không. nếu khám thì khám như thế nào? chụp phim nhưng gì?

Cám ơn BS

Chào bạn .Bạn đã đi chụp XQ cột sống thắt lưng chưa ,nếu chưa bạn cần đi chụp phim XQ cột sống thắt lưng thẳng nghiêng , nếu đã chụp phim trả kết quả bình thường ,mà bạn vẫn có cảm giác đau cần làm thêm siêu âm để loại trừ các nguyên nhân khác như sỏi thận vv ,ngoài ra bạn xem lại tư thế ngồi làm việc ,ghế ngồi tựa lưng có bị nghiêng lệch hay không ? Trước khi đau bạn có gặp các động tác sai tư thế như bê đồ nặng ,bước hụt ,chơi thể thao quá sức ( thường bạn sẽ tìm thấy tư thế giảm đau như nằm nghỉ hoặc nằm co ,cũng có rất nhiều trường hợp đau lưng do lạnh gây co cơ (bạn dán cao hoặc chườm ấm đỡ đau )

  • Thạc sỹ Trần Mạnh Hà


    Chào bạn
    Bạn mới 35 tuổi mà bị đau lưng thì nguyên nhân chủ yếu là do sai tư thế và hiện tượng căng giãn cơ xảy ra, Strees cũng có thể gây đau. nếu bạn làm việc phải ngồi nhiều thì bạn nên thay đổi tư thế thường xuyên hoặc nghỉ giải lao sau một thời gian làm việc(thường 45p).
    Có một số bài tập vận động làm giảm đau mỏi và các tư thế làm việc đúng làm giảm đau lưng. bạn vào zalo sđt 0888.983.986 tham khảo thêm nhé
    cảm ơn bạn đã quan tâm

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ